Bắt kẻ bán vé giả, vé hết hạn để lừa hành khách trở lại TP HCM làm việc

Lợi dụng sự nôn nóng tìm xe lên TP HCM, Bình Dương… làm việc của nhiều hành khách nên Trang đã mốc nối với một xe khách mang biến kiểm soát của TP HCM để bán vé giả, vé hết hạn.

Ngày 12-2, Công an tỉnh Cà Mau đang điều tra làm rõ một đối tượng “cò vé”, lừa tiền hành khách tại khu vực bến xe Cà Mau (phường 6, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Đối tượng Trần Văn Trang

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ 35 phút, ngày 11-2, Đội Cảnh sát trật tự thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Cà Mau sau khi nhận tin báo từ người dân đã bắt quả ta.ng đối tượng Trần Văn Trang (43 tuổi; ngụ phường 6, TP Cà Mau) về hành vi lừa tiền hành khách.

Tại cơ quan chức năng, Trang khai nhận làm nghề xe ôm nhưng do thấy hành khách nôn nóng lên Long An, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai… để làm việc sau Tết nhưng không mua được vé xe nên đã mốc nối với một xe khách mang biển kiểm soát của TP HCM để tạo niềm tin cho hành khách đặt mua vé. Sau khi lượng vé được bán ra nhiều thì chiếc xe khách này bất ngờ đóng cửa bỏ chạy, còn Trang bị bắt khi bỏ chạy vào trong bến xe.

Qua làm việc, Trang thừa nhận những vé xe mà đối tượng bán cho hành khách đều là những vé tự in hoặc vé đã hết hạn của nhiều hãng xe trên địa bàn tỉnh.

Theo https://nld.com.vn/phap-luat/bat-ke-ban-ve-gia-ve-het-han-de-lua-hanh-khach-20190212133144212.htm

VÂN DU / BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG