Bình Dương: Bãi rác “khủng” tại đầu đường gây ô nh.iễm

Từ vài năm nay, tại đầu đường Khu Dân Cư 434 (điểm giao với đường ĐT 743- Khu phố Bình Đức, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), hình thành một bãi rác tự phát rất “khủng” gây ô nhi.ễm trầm trọng.

Rác thải các loại chất ngổn ngang, từ rác thải sinh hoạt hàng ngày cho tới chăn, mền, nệm, phế th.ải, đồ dùng sinh hoạt bỏ đi…, người ta đều mang ra đây để vứt, đổ. 

Chưa kể, một khối lượng rác không nhỏ từ những người dân thiếu ý thức mang ra đổ ƭrộ.m.

Thế nhưng, cả một thời gian dài, rác th.ải không được thu gom, vận chuyển mang tới nơi chôn lấp, xử lý. Vì vậy, rác ùn ứ đầy trên vỉa hè, rồi tràn xuống cả lối đi.

Theo như quan sá.t của chúng tôi, khi trời mưa thì nước từ các Ƅį.ch, túi rác thả.i chắt ra, chảy xuống đường đen ngòm. Còn khi trời nắng ráo thì m.ùi hôi th.ối bốc lên, khuếch tá.n ra xung quanh khiến ai đi qua khu bãi rác này cũng phải Ƅį.t mũ.i, lắc đầ.u ngao nga’ŋ! 

Một số người dân kinh doanh đồ ăn uống ngay gần đầu đường, cách bãi rác không xa đã rất bức xúc với thực trạng bãi rác gây ô nhiễm tồn tại đã lâu vậy mà không thấy cơ quan nào tới “kha.i t.ử” để trả lại mỹ quan và không khí thoa’ŋg đãng, trong lành cho khu vực…!

Liệu bao giờ bãi rác gây ô nhiễ.m nêu trên Ƅį. xóa sổ? Đó là câu hỏi của nhiều người dân hàng ngày qua lại trên con đường Khu Dân Cư 434, rất mong chính quyền địa phương sớm có câu trả lời.

Thạch Bích Ngọc / thanhtra.com.vn