Bình Dương: Bị phạt 100 triệu đồng vì buôn bán mỹ phẩm giả

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã ra quyết định xử phạt 100 triệu đồng đối với một doanh nghiệp có hành vi sản xuất giả mạo hàng hoá, cụ thể là mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu Kiều Beauty Queen K.

Lô mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu Kiều Beauty Queen K. Ảnh: CT

Trước đó, ngày 25/7/2017, Đội Quản lý thị trường số 9 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Bình Dương đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Bình Dương tiến hành kiểm tra Công ty TNHH MTV Thương mại Mỹ phẩm Đắc Kỷ (Cty Đắc Kỷ), có trụ sở tại 80/8C, Đông Tác, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương và phát hiện công ty này đang tồn trữ 179 sản phẩm mỹ phẩm Serum nghi là giả mạo nhãn hiệu Kiều Beauty Queen K cùng 258 bao bì có in logo, hình ảnh mang nhãn hiệu Kiều Beauty Queen K.

Qua điều tra, phối hợp với Vina CHG (đơn vị được chủ sở hữu nhãn hiệu Kiều Beauty Queen K uỷ quyền đại diện thực hiện), quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra và xác minh tất cả 179 chai mỹ phẩm Serum mang nhãn hiệu Kiều Beauty Queen K được Cty Đắc Kỷ tồn trữ là hàng giả mạo nhãn hiệu, đồng thời xác định hành vi vi phạm của Cty Đắc Kỷ.

179 hộp Serum giả mạo nhãn hiệu Kiều Beauty Queen K được sản xuất bởi Công ty TNHH MTV Thương mại Mỹ phẩm Đắc Kỷ. Ảnh: CT

Trước những vi phạm trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 100 triệu đồng đối với hành vi vi phạm của Cty Đắc Kỷ, tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm đồng thời đình chỉ hoạt động sản xuất mỹ phẩm của công ty trong vòng 3 tháng.

Theo Vina CHG, hiện nay mỹ phẩm là một trong những ngành hàng bị làm giả và nhái nhãn hiệu nhiều nhất trên thị trường, các doanh nghiệp cần phải có kế hoạch bảo vệ thương hiệu ngay từ đầu, cần có những giải pháp chống hàng giả đảm bảo tính pháp lý, hỗ trợ các cơ quan quản lý có thêm đầu mối và cơ sở để điều tra và xử lý những hành vi vi phạm.

Chu Tuấn – Báo Thanh Tra

Loading...
CHIA SẺ