Bình Dương: Chưa kết luận được vụ học trò lớp 5 nuốt 9 viên bi sắt

Sự việc em P.Q.L., nam sinh lớp 5, Trường tiểu học An Bình B (thị xã Dĩ An, Bình Dương) nuốt 9 viên bi sắt chưa có kết luận cuối cùng. Nhưng hiện tại nhà trường đã làm việc và trao đổi với các bên trên cơ sở tích cực.

Theo báo cáo của ông Lê Minh Phúc, Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Dĩ An về việc học trò lớp 5 tại Trường tiểu học An Bình B nuốt bi lên Sở GD-ĐT Bình Dương, thông tin về sự việc có nhiều ý kiến trái chiều.

Phía trường đã mời phụ huynh của em P.Q.L. và phụ huynh của 2 học sinh khác được cho là liên quan đến sự việc đến để trao đổi, nắm bắt sự việc.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, mẹ em P.Q.L. cho hay, sau khi mổ để lấy 9 viên bi ra, gia đình gặng hỏi thì em L. kể bạn N.H.L có đe dọa đánh cháu. Chị Hạnh cũng dặn con lên nói với cô giáo về sự việc này, sau đó không thấy cháu nhắc lại cho đến khi xảy ra sự việc. Bà mong khi con đi học lại, giáo viên quan tâm hơn tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc, phụ huynh có con liên quan chú ý nhắc nhở con mình.

Em P.Q.L. khi đang nằm viện để mổ lấy 9 viên bi ra. (Ảnh:CTV)

Về phía mẹ cháu N.H.L., một trong hai bạn được cho là ép bạn nuốt bi, cho biết, con chị thường về kể trong lớp có bạn L. hay chơi bẩn, bạn uống mực, nhặt đồ bẩn ăn… Và cháu cũng đã báo với cô giáo về sự việc. Còn nếu cháu ép bạn nuốt bi, gia đình sẽ phải chú ý để giáo dục, uốn nắn lại cháu.

Cô chủ nhiệm lớp Nguyễn Xuân Hương thông tin, cô có nghe em N.H.L. nói về việc em P.Q.L. hay nhặt đồ bẩn ăn, cô đã nhắc nhở em L. Cuối buổi họp phụ huynh diễn ra vào cuối tháng 8, cô cũng trao đổi với phụ huynh em P.Q.L. về hành vi nuốt đồ bẩn của em.

Sự việc đang có nhiều thông tin trái chiều, nên nhà trường và các phụ huynh cùng đưa ra phương án, vấn đề ưu tiên hàng đầu là hồi phục sức khỏe của em P.Q.L.; nhà trường và các phụ huynh trao đổi với nhau để tránh tình trạng đáng tiếc. Đồng thời, nhà trường cũng đã tổ chức họp toàn bộ giáo viên chủ nhiệm để nhắc nhở, giáo dục học sinh toàn trường.

Phòng GD-ĐT thị xã Dĩ An vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra để có kết luận chính thức về sự việc. Từ sự việc, cũng yêu cầu các trường tăng cường giáo dục đạo đức, hoạt động trải nghiệm, kỹ năng sống, sinh hoạt chủ nhiệm… Đặc biệt, thực hiện tốt hơn quan hệ nhà trường, gia đình để kịp thời giải quyết những khó khăn, tâm tư, bức xúc của học sinh tạo môi trường học thân thiện.

Như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 21/9, em P.Q.L. được gia đình đưa nhập viện ở bệnh viện Thủ Đức trong tình trạng nôn mửa, đau bụng, bụng chướng to… Sau khi làm các xét nghiệm, chụp chiếu, các bác sĩ phát hiện dị vật ở trong ruột là 9 viên bi sắt. Thông tin ban đầu, em bị các bạn trong lớp ép phải nuốt các viên bi sắt cách đây nhiều tuần. Do sợ, em L. không dám báo với người lớn.

https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/chua-ket-luan-duoc-vu-hoc-tro-lop-5-nuot-9-vien-bi-sat-20181010141417441.htm

Hoài Nam – Dân Trí

————#———-

Bị tóm vì c.ư.ớ.p tiền của 217 ngân hàng chia cho người nghèo, hacker thoát mức án t.ử chỉ nhờ 1 câu nói trên Twitter

Giúp người nghèo bằng tài năng bí hiểm của bản thân, hacker Hamza Bendellad suýt trả giá phải lên ghế điện vì mức án t.ử. h.ì.n.h bên công tố đưa ra.

Hamza Bendelladj là ai?

Hamza sinh năm 1988 tại Tizi-Ouzou (Algeria). Tuy lớn lên tại một đất nước nghèo khó và bất ổn về chính trị, thế nhưng anh có một niềm đam mê rất lớn với máy tính, đặc biệt là tìm tòi và mã hóa các dòng lệnh. Được biết, anh có thể nói 5 ngoại ngữ khác nhau và hiện tại kỹ thuật mã hóa đã đến mức “bậc thầy”.

Đối với người dân Algeria, Hamza là anh hùng đời thật. Nhưng đối với những nước phương tây, đặc biệt là nơi bị anh ấy “c.ư.ớ.p.”, thì xem anh như một tên tội phạm nguy hiểm và cần bắt giữ ngay lập tức.

Sở dĩ người dân Algeria – quê hương của Hamza, xem anh ấy như một anh hùng là vì những hành động cao cả. Tuy là một tên tội phạm c.ư.ớ.p. tiền đúng nghĩa, nhưng số tiền lấy được phần lớn anh quyên góp hết vào các quỹ cứu trợ người nghèo ở Algeria.

Phi vụ c.ư.ớ.p. 280 triệu đô

Hamza hoạt động với tên mã là “BX1”, anh đã nằm trong tầm ngắm truy nã của FBI cùng với những người bạn của mình, do đã dùng các mã độc để lấy đi hơn 280 triệu USD của các ngân hàng phương Tây.

A.N.H và nhóm bạn của anh đã tạo nên một phần mềm độc hại vào năm 2009 với tên là SpyEye. Khi được cài đặt, SpyEye sẽ kết nối tới các máy chủ kiểm soát và ra lệnh điều khiển.

Trước khi SpyEye được ra đời thì cả thế giới đang đau đầu với Zeus (một phần mềm độc hại có tốc độ lan truyền nhanh). Sau khi Zeus im hơi lặng tiếng một thời gian thì SpyEye đã xuất hiện. Điều đặc biệt và khiến các nhà bảo mật thêm một phen lo sợ chính vì SpyEye là bản nâng cấp của Zeus.

Khi hoàn tất việc “thâu tóm” các ngân hàng, những thông tin về thẻ tín dụng, mật mã, tài khoản kể cả địa chỉ của từng nạn nhân có liên kết với ngân hàng sẽ được chuyển về máy tính cá nhân của anh hoặc nhóm bạn của anh. Không chỉ lấy tiền từ các ngân hàng, Hamza còn bán các thông tin người dùng với giá từ 1.000 USD tới 8.000 USD/tài khoản.

Và… Hamza đã bị bắt

Sau 3 năm theo dõi, Hamza Bendelladj đã bị bắt giữ vào ngày 06 tháng 1 năm 2013 bởi Cảnh sát Thái Lan. Lúc này anh đang ở điểm dừng chân quá cảnh tại Bangkok, giữa chuyến bay từ Malaysia tới A.I C.Ậ.P.

Khi bị bắt, Hamza đã thực hiện trót lọt 217 phi vụ “c.ư.ớ.p.” ngân hàng, số tiền lấy được lên đến 280 triệu USD và hàng ngàn tài khoản từ người bình thường tới nổi tiếng bị bán đi. Tính tổng số tiền anh chiếm lấy hơn 400 triệu USD. Tuy nhiên khi bị bắt, anh không hề chống cự và luôn nở nụ cười tươi trên môi/

Sau các phiên tòa tra khảo, cuối cùng Hamza đã bị kết án với mức 15 năm tù. Trước đó nhiều thông tin cho rằng anh đã bị tạm tuyên án t.ử h.ì.n.h nhưng với sự phản đối kịch liệt của nhiều người nên phần nào đã ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Lý do của phản đối tuyên án t.ử từ phía người ủng hộ anh là vì hành động cao đẹp của Hamza. Trên Twitter, người dùng @Hassan_JBr đã viết: “Người hùng Algeria là 1 trong 10 hacker nguy hiểm nhất. A.N.H đã h.a.c.k. 217 ngân hàng, gửi 280 triệu USD cho các quỹ từ thiện. Vậy mà anh phải nhận án t.ử hình?”

Sau đó thông điệp này đã được chia sẻ nhanh chóng. Và có thể nó đã giúp anh thoát án t.ử.

Có thể thấy hiếm có một hacker nào có tấm lòng tốt như Hamza. Tuy nhiên, việc cài mã độc vào các ngân hàng để c.ư.ớ.p. tiền và thông tin như thế là hoàn toàn sai và phạm pháp.

Theo: TechTalk

Chia sẻ