Bình Dương: Được trả lại 100 triệu đồng, nạn nhân dành điều bất ngờ cho tên c.ướp

Nạn nhân bị c.ướp 107 triệu đồng mong công an không tru.y bắt hung t.hủ để anh ta yên tâm ăn Tết với vợ con.

Sáng 1/2, trao đổi riêng với PV báo Người Lao Động, một cán bộ chủ chốt của Công an tỉnh Bình Dương cho biết công an tỉnh đang xem xét, có thể chỉ đạo miễn tru.y bắt đối tượng đã thực hiện vụ c.ướp giật hy hữu vừa qua ở địa bàn phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. “Hành vi c.ướp giật đó là rõ ràng rồi nhưng trong cái lý còn phải xét tới cái tình” – vị cán bộ công an tỉnh nói.

Trong một diễn biến khác, lúc 11 giờ sáng 1/2 (27 Tết), ngồi trên xe từ Bình Dương về quê An Giang, chị Phan Thị Bích Tuyền (25 tuổi) đã có cuộc trao đổi điện thoại độc quyền với phóng viên Báo Người Lao Động.

Bức

Bức tâm thư thể hiện sự hối hận của người trót cướp tài sản.

Chị cho hay: “Đọc thư em mới biết là đối tượng c.ướp giật có vợ vừa sinh em bé. Ảnh lén vợ đi vay tín dụng đen. Bị đòi nợ nên mới làm liều. Em hiểu vay tín dụng đen thì bị gọi điện, khủng bố tinh thần, lãi chồng lãi dữ lắm.

Em muốn ngân hàng tạo điều kiện cho người nghèo vay vốn đừng để họ sa vào tín dụng đen và làm liều nữa. Em đã viết đơn gửi công an đề nghị đừng tru.y bắt anh c.ướp.

Tết đến rồi, để cho người vui vẻ với vợ con. Năm mới em chúc anh c.ướp an lành. Nhớ là em không trách, không oán anh ấy. Qua báo Người Lao Động, em cũng mong mọi người đừng nghĩ rằng ai đi ăn c.ướp cũng xấu xa. Xã hội, hoàn cảnh xô đẩy dữ lắm. Em tin bản chất con người ai cũng tốt!”.

Số tài sản của chị Tuyền được trả lại. Ảnh: CACC

Số tài sản của chị Tuyền được trả lại. Ảnh: CACC

Trước đó ngày 28/1, trên địa bàn phường xảy ra một vụ c.ướp tài sản nghiêm trọng. Khi đó chị Tuyền điều khiển xe máy trên địa bàn phường An Phú thì bị một đối tượng đi xe máy áp sát giật mất túi xách. Bên trong toàn bộ tài sản 107 triệu đồng và hai chiếc điện thoại bị tên c.ướp lấy đi.

Sau khi xảy ra sự việc, chị Tuyền đã đến công an phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương trình báo. Bất ngờ, một ngày sau đó, có một túi ni lông được bỏ lại tại cổng UBND phường An Phú.

Lực lượng chức năng kiểm tra thì phát hiện bên trong có 100 triệu đồng, cùng 2 điện thoại. Ngoài ra còn có một lá thư. Nội dung lá thư nói về việc người mang số tài sản này đặt ở cổng UBND phường đã thực hiện vụ c.ướp túi xách của chị Tuyền.

Hạnh Chi / Đời sống Plus/GĐVN