Bình Dương: Hy hữu về bức thư hối hận của người cha phải đi c.ướp vì ti’n dụng đen

Nợ mấy triệu tín dụng đen nhưng không thể trả được, người cha của đứa con gái bé bỏng phải đi cướp rồi hối hận viết thư trả lại hàng trăm triệu đồng.

Ngày 31-1, Công an phường An Phú (thị xã Thuận An, Bình Dương) cho biết, đã xá.c minh và trao trả số tiền 100 triệu đồng cùng chiếc điện thoại di động cho nạ.n nhân trong c.ướp giật xảy ra trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 29-1, lực lượng bảo vệ dân quân UBND phường An Phú phát hiện trong chốt trực ngoài cổng có một túi xách nên đã kiểm tra. Khi mở ra mọi người phát hiện bên trong có cọc tiền cùng một lá thư. Sau khi kiểm tra đọc lá thư, mọi người giật mình khi biết được toàn bộ sự việc.

Trang đầu lá thư của nghi can.

Trang đầu lá thư của nghi can.

Lá thư được cho là nghi can c.ướp giật với nội dung đầu lá thư viết: “Kính gửi phường An Phú. Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ c.ướp và tôi chính là người đã gây ra. Thực sự tôi rất hối hận và sốc với số tài sản c.ướp được.  Có lẽ giờ đây người bị tôi c.ướp rất buồn và đau khổ. Chỉ vì tôi lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được chỉ có mấy triệu. Lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin… dọa đến tận phòng siết nợ. Mà vợ tôi mới sinh được bé gái 3 tháng tuổi…”.

“Tôi c.hết mất, hôm nay tôi nghĩ quẩn đi c.ướp lấy tiền trả nợ và hôm nay tôi đã c.ướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ đang có việc cần tiền nên mang nhiều đến như vậy. Cả buồi chiều nay tôi ân hận c.ắn rứt lương tâm và làm sao tôi đối mặt với đứa con bé bỏng của tôi đây. Và còn người họ bị c.ướp nữa họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm vậy…”.

Tâm sự hối hận của nghi can gửi lại số tiền và điện thoại cho nạn nhân.

Tâm sự hối hận của nghi can gửi lại số tiền và điện thoại cho nạ.n nhân.

Đoạn cuối lá thư người c.ướp tài sản viết: “Tôi viết thư này gửi các anh, các anh mang tài sản gửi lại họ… Số tiền đó tôi lấy chút ít để trả nợ, sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này một ơn huệ. Và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi c.ướp. Xin cảm ơn”.
Theo công an phường An Phú đã xá.c định nghi can đã lấy đi số tiền 7 triệu đồng, còn 100 triệu đồng và chiếc điện thoại đã mang đến trụ sở UBND nhờ tìm nạn nhân trả lại. Sau khi xá.c minh, công an đã làm thủ tục trả lại số tiền và điện thoại cho người phụ nữ.

Hiện công an tiếp tục điều tra làm rõ.

VŨ HỘI / plo.vn