Bình Dương: Thua bạc, giả vờ bι bå’t co’c để tô’ng tiền gia đình

Công an thị xã Thuận An đang tạm giữ Nguyễn Văn Nguyên và Nguyễn Văn Thành để điều tra về hành vi lυ’a đåo chiê’m đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Nguyên.

Theo đó, vào khoảng tháng 11, Nguyễn Văn Nguyên (sinh năm 1996, ngụ tỉnh Bắc Giang) đi qua Casino ở Campuchia để đa’nh ba.c, sau đó Nguyên thua bạc số tiền 15.000 USD. Do không có tiền trả nên Nguyên bι chủ nợ ở Campuchia bå’t gia.m lỏng và yêu cầu gọi điện thoại về cho gia đình để mang tiền qua chuộc. Thời gian này, Nguyên quen biết với Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1968, ngụ tỉnh Tây Ninh),.

Tại đây, lợi dụng sơ hở của người trông giữ, Thành đã mở cửa cho Nguyên trốn thoát. Sau đó, cả 2 trốn về Việt Nam. Sau khi về Việt Nam, Nguyên bàn với Thành nói dối mình đang bị bå’t nhô’t ở Campuchia và để Thành gọi điện thoại về cho mẹ ruột của mình là Đỗ Thị Hằng để yêu cầu chuộc Nguyên với giá 200 triệu đồng, nếu không làm theo thì sẽ bán Nguyên cho chủ sòng bạc khác.

Đối tượng Nguyễn Văn Thành tại cơ quan công an.

Lo lắng cho con, chiều ngày 29/11, chị Hằng đã chuyển trước 5 triệu đồng vào số tài khoản mà các đối tượng yêu cầu. Những ngày sau, Nguyên và Thành tiếp tục gọi điện thoại yêu cầu chị Hằng giao tiê’n chuô.c Nguyên. Chị Hằng hẹn các đối tượng đến một quán cà phê ở thị xã Thuận An để giao tiền. Khi các đối tượng đang nhận tiền thì bị lực lượng Công an bå’t giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra xử lý.

http://www.phapluatplus.vn/binh-duong-thua-bac-gia-vo-bi-bat-coc-de-tong-tien-gia-dinh-d85349.html

Tâm Phúc – Phapluatplus

Chia sẻ