Bình Dương: Vấp té, người đàn ông bị 2 cây đinh nhọn đ.â.m từ rốn xuyên vào bụng

Trong lúc dùng Šú.n.g b.ắn đinh làm việc, người đàn ông không may bị té ng.ã khiến đin.h nhọ.n giắt ở lưng đ.âm xuyên người, trong đó có chiếc c.ắm thẳng vào rốn nạ.n n.hân.

Ngày 10/1, đại diện Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận một bệnh n.hân bị ta.i nạ.n lao động rất ngu.y hi.ểm.

Người đàn ông 57 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương nhập khoa Cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, chảy máu thành bụng, choáng. Bệnh nhân có 2 cây đin.h đ.âm xu.yên thành bụng, trong đó một chiếc đ.âm sâ.u vào lỗ rốn.

Hai cây đin.h đ.âm vào người bệnh n.hân.

Bệnh n.hân được chuyển sang phòng mổ tiến hành mổ nội soi thám sát. Kết quả nội soi cho thấy dù mũi đinh đ.âm xu.yên thành bụng, vào tới ổ bụng nhưng rất may mắn bệnh n.hân không bị thủng các tạn.g tại vị trí đó như: dạ dày, ruột non hay đại tràng góc lách.

Sau khi nhận định được tình hình, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành rút đin.h, ổn định tinh thần và cầm máu cho bệnh nhân.

Một trong số này đ.ām xuyên rốn.

Đến chiều ngày 9/1, sức khỏe bệnh n.hân đã ổn định và được cho xuất viện.

Được biết bệnh n.hân làm thợ hồ, bị ta.i nạ.n do sử dụng sú.n.g b.ắn đin.h trong quá trình lao động.

Các bác sĩ tiến hành lấy dị vật.

Theo thói quen, bệnh n.hân thường giắt thêm vài chiếc đinh vào lưng quần để tiện cho quá trình làm việc. Nhưng khi đang kéo dây kẽm để phục vụ công việc thì dây kẽm đột nhiên bị đứt khiến bệnh nhân té ng.ã và g.ây ra ta.i nạ.n.

Đây là hồi chuông cảnh báo cho người lao động trong quá trình làm việc, cần tuân thủ các nguyên tắc lao động an toàn.

Tránh vì tiết kiệm một chút thời gian, công sức mà không may xả.y ra ta.i nạ.n, để lại ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe của bản thân và làm gánh nặng cho gia đình.

http://kenh14.vn/tai-nan-ron-nguoi-vap-te-nguoi-dan-ong-bi-dinh-nhon-dam-tu-ron-xuyen-vao-bung-20190111080235694.chn

HOÀNG LÊ, THEO TỔ QUỐC