Bình Dương: Vụ ‘luật ngầm’ trên sông – Sai quy trình công tác, vi phạm điều lệnh của ngành

Chiều 13.11, Công an tỉnh Bình Dương đã họp thông báo kết quả xác minh nội dung thông tin mà Báo Thanh Niên phản ánh trong loạt bài “Luật ngầm” trên sông.

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Chánh thanh tra Công an tỉnh Bình Dương, cho biết ngày 11 – 12.10, có 2 tổ tuần tra của Đội cảnh sát đường thủy (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương) thực hiện kiểm tra 18 phương tiện (sà lan), đã lập biên bản vi phạm hành chính 13 trường hợp, nhắc nhở 5 trường hợp.

Riêng 5 trường hợp mà Báo Thanh Niên đã ghi hình, về quy trình, bà Ngọc khẳng định: Tổ tuần tra không lên phương tiện kiểm tra là chưa đúng về quy trình tuần tra, kiểm soát theo Thông tư 37/2013/TT-BCA của Bộ Công an về kiểm soát phương tiện giao thông, đồng thời vi phạm điều lệnh của ngành về trang phục khi làm nhiệm vụ có tính đặc thù; không chào khi giải quyết công việc với nhân dân… Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Phòng CSGT tiến hành kiểm điểm, xử lý những cá nhân vi phạm.

Chiều 13.11, ông Dương Mạnh Hưng, Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, cho biết một tổ công tác của Sở GTVT đang tiến hành xác minh, làm rõ những vấn đề mà báo phản ánh.

Trước đó đã tạm đình chỉ công tác 5 thanh tra viên và 2 nhân viên (lái ca nô) bị phản ánh trong bài báo, đồng thời điều chuyển những người này về bộ phận khác không liên quan tới công tác thanh tra như làm văn phòng, bảo vệ cơ quan…

Đỗ Trường – Thanh Niên

——–#——-

Tin khác:

Học sinh lớp 11 dùng xe đạp điện vận chuyển 2300 quả pháo bi

Trong lúc tuần tra kiểm soát, tổ công tác CSGT CATP Vinh phát hiện và bắt giữ đối tượng là học sinh đang vận chuyển số lượng lớn pháo bi.

Đối tượng Tr. được đưa về tại cơ quan điều tra làm rõ.

Tối 13/11, Đại úy Lê Đăng Khoa – Đội phó Đội CSGT CATP Vinh cho PV Dân trí biết, vụ việc được tổ công tác thực hiện vào lúc 18h cùng ngày. Theo đó, vào thời gian trên, tổ công tác CSGT công an thành phố Vinh gồm 15 đồng chí trong lúc tuần tra kiểm soát trên đường Lê Viết Thuật, TP Vinh, khi đến cổng chào xã Nghi Đức (TP Vinh) thì phát hiện một đối tượng đi xe đạp điện có nhiều nghi vấn.

Ngay lập tức, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện có một bao tải màu đỏ để phía trước chỗ để chân. Kiểm tra trong đó, tổ công tác phát hiện 23 bao nhỏ có chứa pháo bi với 2.300 quả.

Số pháo bi do nước ngoài sản xuất được Tr. vận chuyển 2300 quả.

Tại cơ quan công an, nam sinh này khai tên Vương Quốc Tr. (SN 2001, trú xóm Thái Thịnh, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc). Hiện Tr. đang học lớp 11A, Trường THPT Nguyễn Huệ. Được biết, trước đây Tr. cũng đã bị cơ quan chức năng phạt hành chính 7 triệu đồng vì liên quan đến mua bán pháo nổ.

Hiện CATP Vinh đang hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Duy – Dân Trí

Loading...
CHIA SẺ