Bình Dương: Xe máy va chạm với xe tải tại khúc cua, nam thanh niên tū’ vo.ng trên đường đi làm

Nam thanh niên điều khiển xe máy trên đường đi làm đã xảy ra va chạm với xe tải, khiến nam thanh niên ngã ra đường, bị tū’ vo.ng tại chỗ.

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 7h30, ngày 8.11 trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, đoạn qua khu phố Hòa Lân, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An tỉnh Bình Dương. Nạn nhân tū’ vo.ng được xác định là anh D.T.T (20 tuổi, quê Kiên Giang).

Vào thời điểm trên, anh T điều khiển xe máy biển số 51N1 – 9441 trên đường Nguyễn Thị Minh Khai hướng từ quốc lộ 13 về đường Phú Lợi.

 

Khi đang ôm cua qua đoạn ở khu phố Hòa Lân, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An thì xảy ra va chạm với xe tải biển số 51C-58640 đang chạy cùng chiều do nam thanh niên khoảng 30 tuổi điều khiển. Va chạm khiến anh T ngã ra đường, bị thương nặng ở đầu khiến anh nằm bất động.

Hiện trường vụ tai nạn.

Phát hiện vụ việc, người dân đi đường đã đến hỗ trợ nạn nhân. Tuy nhiên, nạn nhân đã tū’ vo.ng ngay sau đó.

Tại hiện trường, thi thê’ anh T và phương tiện của nạn nhân ở làn đường xe máy, xe tải liên quan đến vụ tai nạn dừng lại cách hiện trường khoảng 30m.

Người dân địa phương cho biết, đoạn đường này dốc và cong rất nguy hiểm, đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đây.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng thị xã Thuận An đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của tài xế, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Xe tải liên quan đến vụ tai nạn dừng lại cách hiện trường khoảng 30m

1

1

Tin Việt Newsさんの投稿 2018年11月8日木曜日

Đây là đoạn đường dốc, nguy hiểm.

https://laodongtre.laodong.vn/tin-tuc/binh-duong-xe-may-va-cham-voi-xe-tai-tai-khuc-cua-nam-thanh-nien-tu-vong-tren-duong-di-lam-640337.ldo

ĐINH TRỌNG  – Báo lao Động

2 vợ chồng cùng lãnh án tù vì ‘ngồi xem’ trộm vét sạch… nhà hàng xóm

Biết rõ trộm vào nhà hàng xóm vét sạch đồ… đi bán mà không khai báo, hai vợ chồng ở Nha Trang (Khánh Hoà) lĩnh 6 tháng tù vì tội không tố giác tội phạm.

Sáng 6/11, TAND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Liêm hai năm sáu tháng tù, Phạm Hứa Trọng Nghĩa hai năm tù cùng về tội trộm cắp tài sản, theo báo Pháp luật TP. HCM.

Ngoài ra, tòa cũng tuyên phạt Nguyễn Minh Đức (Sinh năm 1972) và Trần Thy Anh Tư (vợ Đức, sinh năm 1974) mỗi bị cáo sáu tháng tù cho hưởng án treo về tội không tố giác tội phạm.

Bị cáo Liêm, Nghĩa, Đức, Thư tại tòa. (Ảnh: PLO).

Theo đó, vào sáng 24/8/2017, Liêm, Nghĩa, Đức ngồi uống cà phê tại nhà Đức. Trong lúc uống, Liêm hỏi Đức nhà bên cạnh của ai mà thường xuyên đóng cửa, Đức nói là nhà không có người ở, chủ nhà cũng không cho thuê (trên thực tế nhà này của anh Võ Minh Ngọc).

Sau khi uống cà phê xong, Liêm, Nghĩa rủ nhau qua nhà anh Ngọc, dùng búa nạy cây gỗ đóng ngang cửa sau, vào trong “vét sạch sành sanh” số tài sản có trong nhà anh Ngọc mang bán lấy tiền tiêu xài.

Sáng hôm sau, Liêm, Nghĩa thuê một xe tải đến nhà anh Ngọc để chở đồ đi bán. Hành động trên lặp lại nhiều lần với nhiều tài sản trong nhà anh Ngọc.

Tài sản cả hai lấy đi gồm: Một bàn, hai đôn ghế, hai ghế dài bằng gỗ trắc, một kệ tivi bằng gỗ trắc, một ghế ghỗ nằm, chín cây gỗ dùng để trấn nhà, một tủ nhôm đựng quần áo, một số bộ cửa chính và cửa sổ bằng gỗ, nhôm.

Trong các lần Liêm, Nghĩa lấy trộm tài sản từ nhà của anh Ngọc thì Đức, Thư (vợ Đức) tuy không tham gia nhưng đều biết, còn đứng ngoài xem.

Đến ngày 1/9/2017, anh Ngọc phát hiện nhà bị mất trộm tài sản nên hỏi người dân xung quanh, có hỏi cả Đức và Thư nhưng cả hai vờ như không biết.

Qua điều tra, cơ quan Công an đã mời Liêm, Nghĩa, Đức, Thư đến trụ sở làm việc, tại đây tất cả đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên. Theo định giá, tổng giá trị tài sản bị trộm cắp là 67.350.000 đồng.

Bộ luật Hình sự 1999 sửa đổi bổ sung 2009, “Điều 22. Không tố giác tội phạm

1. Người nào biết rõ tội phạm đang đựơc chuẩn bị, đang được thực hiện hoặc đã được thực hiện mà không tố giác, thì phải chịu trách nhiệm hình sự về tội không tố giác tội phạm trong những trường hợp quy định tại Điều 313 của Bộ luật này.”

“Điều 313. Tội che giấu tội phạm

1. Người nào không hứa hẹn trước mà che giấu một trong các tội phạm quy định tại các điều sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm:

– Các điều từ Điều 78 đến Điều 91 về các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

– Điều 93 (tội giết người); Điều 111, các khoản 2, 3 và 4 (tội hiếp dâm); Điều 112 (tội hiếp dâm trẻ em); Điều 114 (tội cưỡng dâm trẻ em); Điều 116, các khoản 2 và 3 (tội dâm ô đối với trẻ em); Điều 119, khoản 2 (tội mua bán người);

– Điều 120 (tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em);

– Điều 133 (tội cướp tài sản); Điều 134 (tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản); Điều 138, các khoản 2, 3 và 4 (tội trộm cắp tài sản); Điều 139, các khoản 2, 3 và 4 (tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản); Điều 140, các khoản 2, 3 và 4 (tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản); Điều 143, các khoản 2, 3 và 4 (tội huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản);”

Điều 314 Bộ luật Hình sự quy định về tội không tố giác tội phạm như sau:

“Điều 314. Tội không tố giác tội phạm

1. Người nào biết rõ một trong các tội phạm được quy định tại Điều 313 của Bộ luật này đang được chuẩn bị, đang hoặc đã được thực hiện mà không tố giác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Người không tố giác là ông, bà, cha, mẹ, con, cháu, anh chị e m ruột, vợ hoặc chồng của người phạm tội phải chịu trách nhiệm hình sự về việc không tố giác các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác là tội đặc biệt nghiêm trọng theo quy định tại khoản 1 Điều này.

3. Người không tố giác nếu đã có hành động can ngăn người phạm tội hoặc hạn chế tác hại của tội phạm, thì có thể được miễn trách nhiệm hình sự hoặc miễn hình phạt.”

Thanh Thanh (tổng hợp)