Bình Dương: Xư’ ly’ an toàn thùng a.xit 1.000 lít tràn đổ trên đường

Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã đeo mặt nạ đưa cát, vôi vào x.ử lý a.xit bị đổ trên đường, những thùng khác trên xe được di chuyển đến nơi an toàn

Đến 17h ngày 25.3, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã x.ử lý an toàn sự cố vụ xe tải chở axit bị tràn đổ xả.y ra trên đường Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An.

Thông tin từ cơ quan công an, lúc 10h30 cùng ngày, chiếc xe tải biển số 61C-31932 chở theo nhiều thùng nhựa đựng a.xit nitric. Trong quá trình vận chuyển, 1 thùng đựng 1.000 lít a.xit nitric bị tràn đổ.

Xe tải phải dừng lại trên đường đoạn qua khu vực đông dân cư. A.xit bốc ra màu vàng, mùi hôi phát tán khu vực xung quanh khiến những người ngửi phải bị k.hó thở.

Xe chở a xít bị rò rỉ trên đường đoạn qua khu vực đông dân cư.
Xe chở a xít bị rò rỉ trên đường đoạn qua khu vực đông dân cư.

Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương cho biết đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương x.ử lý sự cố này. Những người dân ở gần hiện trường được di dời đến nơi an toàn. Hai đầu đường Chiêu Liêu gần khu vực x.ảy ra sự cố được phong tỏa ngăn các phương tiện không di chuyển qua.

Chiến sĩ PCCC đeo mặt nạ tiếp cận hiện trường x.ử lý an toàn việc rò rỉ. Đến 17h cùng ngày, cảnh s.át vẫn đang đưa cát, vôi vào để x.ử lý a.xit đổ ra trên đường. Những thùng a.xit khác trên xe được đưa đến nơi an toàn.

Sự cố không gây cháy, a.xit đổ và mùi hôi phát tán không làm người dân, chiến sĩ bị thương. Hiện công an và các đơn vị chức năng đang làm việc với tài xế và chủ nguồn a.xit để x.ử lý theo quy định của pháp luật.

Thùng nhựa đựng axit bị rò rỉ xuống mặt đường.
Thùng nhựa đựng axit bị đổ xuống mặt đường.
Công an phong tỏa hiện trường để xử lý sự cố.
Công an phong tỏa hiện trường để xử lý sự cố.

ĐÌNH TRỌNG