Cậu bé Campuchia ba’ŋ hàng rong nói 15 thứ tiếng hiện được nhà hảo tâm tài trợ để đến trường

Bạn có nhớ cậu bé ba’ŋ hàng rong người Campuchia Maurizio Sarri có thể nói 15 ngôn ngữ khác nhau không? Khả năng ngôn ngữ của cậu bé hoàn toàn là tự học từ khách du lịch chứ không qua bất cứ trường lớp nào. Cậu bé nổi tiếng khi một nữ du khách chia sẻ câu chuyện về em lên mạng xã hội. 

Nguồn: Facebook Venus Gwc

videoinfo__vpt.blesvideo.com||acfe5200c__

Cậu bé nghèo Campuchia tự học 15 tiếng. (Nguồn: Nguồn: Facebook/ Eastwood Kuan)

Sau khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, rất nhiều báo đài và các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế đã đến phỏng vấn cậu bé thần đồng này. Từ đó người ta mới hiểu rõ về gia đình cậu bé.

Sarri sinh ra trong một gia đình nghèo, bố là họa sỹ tự do, những bức tranh của ông không được đắt giá cho lắm. Tiền ba’ŋ tranh không đủ để nuôi sống gia đình và thậm chí ông còn đang nợ hơn 50.000USD (Kħ.ѳảŋg 1,15 tỷ VNĐ). Vì vậy, Sarri từ nhỏ phải đi ba’ŋ hàng rong để kiếm tiền phụ giúp gia đình, dù khó khăn, сự.с khổ thế nào Sarri cũng chưa từng oa’ŋ trách mà còn tận dụng cơ hội để tự học ngoại ngữ. 

Nguồn: Facebook Venus Gwc

Sarri cũng từng chia sẻ với truyền thông mình thích tiếng Trung và muốn đến Bắc Kinh, Trung Quốc để du học và rèn luyện.

Nghe được nguyện vọng này, một công ty nổi tiếng của Trung Quốc là Tập đoàn Chiết Giang Hải Lượng đã quyết định tài trợ học bổng cho Sarri từ trung học cho đến đại học. Nếu cậu bé có hứng thú học cao lên đến thạc sĩ thì họ cam kết sẽ tiếp tục tài trợ cho đến khi cậu bé học xong.

Đầu năm nay, Sarri cũng nhận được tài trợ cho chuyến đi của mình và gia đình đến Chiết Giang, Trung Quốc, tham quan đại học Chiết Giang, du lịch Hồ Tây, Trung Quốc và trải nghiệm võ thuật Trung Quốc.

Ngoài ra, Khit Chhern, một doanh nhân giàu có của Campuchia, khi xem được đoạn clip về cậu bé đã rất cảm động trước tinh thần vượt khó của Sarri nên đã quyết định giúp em. Hiện tại, Sarri đã bắt đầu hành trình học tập của mình ở Trung Quốc, Khit Chhern chia sẻ mặc dù kħ.ѳảŋg cách địa lý với cậu bé ngày càng xa, nhưng ông vẫn chúc phúc cho cậu bé: “Hy vọng rằng con luôn chăm chỉ và nỗ lực để trở thành một nhân vật ưu tú và lương thiện. Cố lên, Sarri, Chúa ban phúc cho con.”

Nguồn: ETtoday.

Vài tha’ŋg trước, khi Sarri đến sân bay Phố Đông, Thượng Hải, thầy giáo chủ nhiệm và bạn bè cùng lớp đã đến tận sân bay chào đón và tổ chức cho em một buổi lễ chào mừng. Họ còn nhảy theo điệu nhạc bài hát nổi tiếng “Học tiếng mèo kêu”, để chào mừng Sarri đến với cuộc sống mới. 

Thật may mắn, khi câu chuyện của Sarri đã được nhiều người biết đến, nhờ vậy mà cậu bé có cơ hội tiếp tục học tập và thực hiện ước mơ của mình. Sarri cũng luôn tự nhủ với bản thân rằng luôn phải cố gắng và nỗ lực để em và gia đình có một cuộc sống tốt hơn.