Chàng trai 9X chăm lo cho cụ già neo đơn không quen biết khiến CĐM xúc động

Hình ảnh bà cụ già nghèo đ.ói, nằm co. r.o một mình và dòng tâm sự của một anh chàng trẻ tuổi khiến nhiều người xúc động.

Có đôi lúc bạn hoài nghi phải chăng lòng tốt đang mâ’t dần trong cuộc sống hiện tại. Nhưng nếu xem hết những bức ảnh dưới đây chắc chắn bạn sẽ có một cái nhìn khác.

Mới đây, trên mạ.ng xã hội xuất hiện những dòng tâm sự của một anh chàng trẻ tuổi. Tâm sự ấy khiến bất cứ ai đọc được cũng rưn.g rư.ng và ngưỡng mộ tấm lòng ấy.


Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạ.ng – Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể, dòng tâm sự của anh chàng:

“Bà ơi…con không thể nào nói lên thành lời khi nhìn thấy bà nằm đó c.o r.o và đ.ói kh.át 1 mình, không có người thân gia đình chăm sóc. Chỉ 3 ngày Lưu nghe được tin về bà. Tôi không thể nào chịu ngồi yên được đó. Tìm hiểu, hỏi thăm đủ thứ mọi cách để được biết nơi bà ở. Tôi lẳng lặng 1 mình đi tới và nhìn thấy cụ nằm c.o r.o, đ.ói khát mà tôi chạnh lòng rơi nước mắt trong vô vọn.g không làm được gì.

Tôi buồn và sợ hơn hết là tôi thấy 1 chiếc “qu.an tà.i”, 1 d.i ảnh th.ờ của bà và 1 cặp đèn sứ… Tôi hỏi cụ bà, cụ nói lúc trẻ mua để giành đó, rồi về già để ch.ôn cất chứ chồng, con không có, rồi về già không có tiền, c hê’t lấy gì đâu mà chô.n cấ.t… Tôi nghe đến vậy tôi đã kh.óc vỡ o.à lên. Nỗi đa.u của tôi, tôi chưa một lần nào khó.c như vậy… Nghe bà nói tôi không kiềm được nước m.ắt và nhìn cảnh bà nằm đó c.o r.o, đ.ói khá.t trong vô vọ.ng.

Sau đó tôi chạy về nhà nằm buồn và suy nghĩ cách giúp cụ, 1 mình tôi không thể nào làm hết được những chu.yện ấy, tôi nằm ở đó buồn. Mẹ tôi thấy vậy nên hỏi, tôi kể câu chuyện của cụ bà cho mẹ nghe và ôm lấy mẹ kh.óc. Nhiều lúc con cũng đành bất lực và đ.au lắ.m khi con nhìn thấy bà như vậy. Tự dưng con chợt nghĩ về mẹ, lỡ con c hê’t trước mẹ, chắc mẹ cũng nằm ở đó c.o r.o đ.ói k.hát giống bà, con đau lắm ạ.

“Một mẹ có thể nuôi cả chục đứa con, nhưng cả chục đứa con lại không nuôi nổi một mẹ”… Nhiều khi chúng ta mải mê với cuộc sống mưu sinh, mà quên đi còn mẹ ở bên cạnh và những mãnh đ.ời b.ất hạnh giống như cụ bà đơn côi cần sự chi.a sẽ yêu thương giúp đỡ của mọi người…”.


Bà cụ 95 tuổi, không chồng, không con…


Hình ảnh bà lão nằm c.o r.o một mình, á.m ản.h Lưu mỗi đêm…


Anh chàng đã dọn dẹp sạch sẽ lại nơi bà cụ ở…


Giúp cụ bà tắm rửa sạch sẽ…

Mặc dù không quen biết bà cụ nhưng anh chàng đã tận tâm giúp đỡ bà lão…


Anh chàng đem tình yêu thương của mình san sẻ cho bà cụ kém may mắn…

Được biết, anh chàng có tấm lòng nhân hậu có tên Lưu Nguyễn (SN 1994), quê Bình Định. Tháng 9/2016, một tai nạn giao thông nghiêm trọng đã cướp đi một chân của Lưu. Vượt lên nghịch cảnh, Lưu không chỉ chiến thắng bản thân mà còn đem tình yêu của mình san sẻ cho bà cụ kém may mắn.


Mâ’t đi một chân, nhưng bù lại Lưu đã có thêm nghị lực sống, sự an yên sống, và tình yêu vô bờ bến với mọi người…

Biết mình không thể chăm sóc bà lão mãi, Lưu đã viết lên facebook cá nhân về hoàn cảnh của bà nhằm kêu gọi mọi người giúp đỡ.

Lưu Nguyễn chia sẻ: “Cụ bà 95 tuổi, không có gia đình và người thân. Cụ không đi đứng gì được, chỉ nằm một chỗ và bị lở loét ở mông. Mình chỉ giúp được sạch sẽ chỗ nơi bà nằm, tắm rửa cho bà và sắm cho bà vài bộ quần áo mới thôi. Mình mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chia sẻ và giúp đỡ bà cụ”.

Ông trời không lấy đi của ai tất cả, mâ’t đi một chân, bù lại cho Lưu một trái tim ấm áp nhân hậu. Chính cậu là “người hùng” tự cứu vớt lấy cuộc đời mình, giờ chính tấm lòng đó mong muốn cứu thêm nhiều người nữa.

Hiện tại, bài viết vẫn đang nhận được sự chú ý và chia sẻ nhiệt tình từ cư dân mạng.

Ảnh: NVCC
Theo yan.thethaovanhoa.vn

Nguồn: dkn