Chiêm ngưỡng chiếc xe ô tô tự lái đầu tiên ở Việt Nam

Nhiều hãng xe nổi tiếng trên thế giới đã nghiên cứu và cho ra đời loại xe ô tô thông minh tự lái mà không cần người điều khiển. Những tưởng phát minh này mới chỉ có ở nước ngoài, nhưng một thông tin vui gần đây đó là Việt Nam đã xuất hiện chiếc xe tự lái đầu tiên, đang được nghiên cứu và thử nghiệm.

(Ảnh cắt từ video)

Thoạt nhìn chiếc xe bề ngoài có vẻ cũng giống bao chiếc xe bình thường khác nhưng điều khác biệt nằm ở bên trong xe. Một nhóm các kỹ sư phần mềm công nghệ trẻ tuổi của FPT Software đã nghiên cứu, lập trình và ứng dụng công nghệ tiên tiến. Xe hoàn toàn có thể chạy tự động trên đường với tốc độ 25 km/h mà không cần có tài xế điều khiển. Xe có khả năng tự căn làn, rẽ trái, phải, tránh vật cản trên đường, leo dốc cao 45 độ…

(Ảnh cắt từ video)

Hiện tại nhóm kĩ sư có kế hoạch muốn chiếc xe không người lái đạt được level 3.0, đó là xe có thể hoàn toàn điều khiển được vô lăng, phanh, ga và xử lí được cả những tình huống giao thông gặp trên đường.

(Ảnh cắt từ video)

Trong thời gian tới, các kỹ sư Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện cải thiện công nghệ như tăng chính xác việc nhận dạng đối tượng, tăng tốc độ xử lý khi xe chạy ở tốc độ cao theo tiêu chuẩn của Mỹ. Hi vọng chiếc xe không người lái sẽ sớm ra mắt thị trường Việt Nam trong tương lai không xa.

(Ảnh cắt từ video)

Nguồn video: HGTV
Ngọc Mẫn