Chồng chu đáo với bạn, vô trách nhiệm với vợ con

Vợ con ốm, chồng không bao giờ nghỉ làm nhưng bạn cần thì dù bận đến mấy anh cũng nghỉ để đến với họ.

 

Chồng chu đáo với bạn, vô trách nhiệm với vợ con
Vợ con ốm, chồng không bao giờ nghỉ làm nhưng bạn cần thì dù bận đến mấy anh cũng nghỉ để đến với họ. (Ảnh minh họa)

 

Bạn bè, người thân nhìn vào, ai cũng khen chồng tôi là một người đàn ông tuyệt vời, hết lòng vì bạn bè, điều đó không sai. Bạn thân cưới, anh nghỉ làm cả vài ngày để cùng họ lo đám cưới, tháp tùng cô dâu, chú rể chụp ảnh cưới và nhận lo luôn cả phần loa đài, khách khứa.

Bạn thiếu tiền, chẳng cần hỏi vay, anh cũng vét sạch số tiền lương trong tài khoản đưa cho bạn, mặc dù vợ con đang hết tiền tiêu, con ốm, không có tiền tôi phải đi vay bà ngoại, anh cũng chẳng quan tâm. Anh nói, cả đời người ta mới cưới, mới nhờ mình một lần, giúp được gì thì nhiệt tình giúp đỡ, không nói lại.

Tính anh vậy, nên nhiều bạn bè, mà bạn bè nào cũng thân thiết. Đang đưa vợ con đi chơi, nhưng bạn gọi uống rượu, anh sẵn sàng đưa vợ, con về để đến với bạn. Con ốm, tôi bảo anh nghỉ làm đưa con đi khám thì anh nhăn nhó, nói công việc bận, không thể nghỉ được mà gọi taxi để tôi đưa con đi bệnh viện một mình. Nhưng vợ của bạn anh sinh con, họ đang đi công tác, nhờ anh, anh lại nghỉ làm đưa họ đến bệnh viện và săn sóc ở đó cả ngày trời, đến khi người nhà họ đến mới chịu yên tâm ra về.

Ra đường, ai cũng khen anh chu đáo, tốt tính, ai lấy được anh thì sung sướng. Nhưng họ đâu biết rằng, với bạn anh nhiệt tình, chu đáo bao nhiêu, thì với vợ con, anh lại dửng dưng, vô trách nhiệm bấy nhiêu. Cưới nhau được 3 năm, tôi có bầu 9 tháng và bây giờ con đã được 2 tuổi, dù mệt mỏi, chồng chưa khi nào biết hỏi han vợ lấy một lần. Ốm đau, cũng chỉ một mình tự đưa con đi bệnh viện, tiền thì anh đưa bao nhiêu biết bấy nhiêu, chứ tuyệt đối tôi không được biết lương của chồng như thế nào.

Giá anh cứ chu đáo với mẹ con tôi bằng một nửa bạn bè thôi, chắc tôi đỡ cảm thấy tủi thân khi họ khen chồng mình.

 

Baodatviet.vn

Loading...
CHIA SẺ