Bình Dương: Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” có cảnh sắc đẹp đến mê mẩn rất gần với Sài Gòn, một điểm dã ngoại tuyệt vời với sức nóng “rần rần” trong giới trẻ, bạn có biết đó là đâu không? Chính là hồ Dầu Tiếng, hồ nước nhân tạo lớn được khởi công xây dựng từ bàn tay con người, một điểm đến mới mẻ rất thích hợp cho những chuyến đi trải nghiệm cuối tuần.

Hồ Dầu Tiếng là một hồ nhân tạo lớn với diện tích trải rộng trên khắp địa bàn các tỉnh Bình Dương, huyện Hớn Quảng tỉnh Bình Phước. Nhưng chủ yếu diện tích lớn nhất nằm trên địa phận huyện Dương Minh Châu và một phần nhỏ trên địa phận huyện Tân Châu, thuộc tỉnh Tây Ninh.

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này Hồ Dầu Tiếng có diện tích lớn nằm trên địa bàn nhiều tỉnh thành nước ta (Nguồn: Foody)

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này Nơi đây cũng là địa điểm chụp ảnh cưới của nhiều cặp đôi (Nguồn: Viên Diệu Phát)

Với diện tích lớn lên đến 27 000 hecta, với sức chứa 1,58 tỷ m3 đây là nơi cung cấp nguồn nước lớn cho các hoạt động nông lâm ngư nghiệp cho địa bàn các nơi hồ nước này đi qua.

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này Khung cảnh bình yên của hồ Dầu Tiếng (Nguồn: dacsantayninh.net)

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này Khung cảnh bên bờ hồ Dầu Tiếng (Nguồn: TiengViet.com)

Trong thời gian gần đây thì hồ Dầu Tiếng trở thành một điểm du lịch dã ngoại cuối tuần thu hút các bạn trẻ đến đây khá nhiều. Nằm cách Sài Gòn khoảng chừng 90 km nên du khách có thể tụ tập nhóm bạn cùng đi phượt bụi bằng xe máy tới đây, đường đi khá dễ đi, dễ tìm nên hầu như cũng không gặp quá nhiều khó khăn.

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này Điểm hẹn hò của nhiều bạn trẻ (Nguồn: Viên Diệu Phát)

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này Điểm chụp ảnh cưới của nhiều cặp đôi (Nguồn: studiohanhphuc.vn)

Hồ Dầu Tiếng có khoảng không gian rất rộng lớn, thoãng đãng, mặt nước bao la in bóng những hàng cây xanh ven hồ, dù đến đây vào những ngày trời nắng nóng bạn sẽ không hề cảm thấy mệt mỏi, bức bách, vì vậy hãy rời thành phố chật chội, náo nức để đi tới điểm đến thú vị này nhé.

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này Hồ Dầu Tiếng như một “biển hồ nhỏ” (Nguồn: Vamvo.com)

Dọc theo những con đường nằm ngay sát bên hồ là thảm thực vật xanh tốt, những rừng cây hấp thụ sinh khí đất trời, cùng nguồn nước dồi dào mà trở nên vô cùng xanh tươi. Ngoài ra dọc theo hai triền đê bao bọc hồ là những cây hoa lau, một vài cây phượng vỹ cổ thụ, vài cây hoa giấy đang tỏa hương sắc rực rỡ.

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này Con đường hoa dại bình yên (Nguồn: @Vngaan)

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này Những bụi hoa giấy được trồng quanh khu vực trở thành backgound cực đẹp (Nguồn: Foody)

Ngắm nhìn hồ nước trong xanh, mặt hồ phẳng lặng, xung quanh là cây cối xanh, một vài mô đá gần bờ nhô lên quả là một bức tranh sơn thủy hữu tình, làn gió mát rượi thổi tung bay mái tóc, hít một hơi thật dài không khí trong lành nơi đây người lữ khách sẽ cảm thấy vô cùng sảng khoải, tự do, thư thả. Cảnh tượng nơi đây thật dễ khiến người ta nhầm lẫn với khung cảnh đẹp, lãng mạn ở hồ Tuyền Lâm của Đà Lạt, bởi có nhiều nét đẹp tương đồng.

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này

Khung cảnh lãng mạn nơi hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Foody)

Còn gì tuyệt vời hơn nếu cùng nhóm bạn tới đây vào khoảng thời gian thảnh thơi cuối tuần, chuẩn bị những món ăn nhẹ để có một buổi partty thú vị ngoài trời. Chuẩn bị thêm những chiếc cần câu cá để có thể ngồi thư giãn, an nhàn với thú vui này, hương vị của loài cá tự nhiên trong hồ rất thơm ngon, nếm rồi là chỉ có mê.

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này Điểm đến của nhiều bạn trẻ vào mỗi kỳ nghỉ (Nguồn: @Ricky Tran)

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này Tha hồ diễn sâu để có bức ảnh đẹp (Nguồn” @Ricky Tran)

Nếu có thể hãy tự chuẩn bị những chiếc thuyền nhỏ hoặc có thể xin đi nhờ người dân địa phương quanh vùng để xuôi mái chèo khám phá cảnh quan hồ nước rộng mênh mông, cái cảm giác bồng bềnh “chòng chành” trên chiếc thuyền độc mộc vô cùng thích thú khó tả.

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này Bức ảnh cảnh mênh mông này dễ khiến người khác nhầm tưởng bạn đang đứng trước cửa biển (Nguồn: @tedsa)

Khoảng trời về chiều là thời gian tuyệt đẹp nhất để ngắm nhìn cảnh vật và lưu lại những khoảnh khắc đẹp nơi đây. Những ánh chiều tà đang đốt cháy những đám mây khiến chúng đỏ rực cả một vùng trời, khung cảnh vô cùng rực rỡ nhưng rồi cũng sẽ đến lúc lụi dần, lụi dần và tắt hẳn phía xa xăm chân trời.

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này Hồ Dầu Tiếng là điểm hẹn cuối tuần lý tưởng khác biệt với không gian ồn ào, khói bụi đầy nhộn nhạo nơi thành phố (Nguồn: dulichbinhduong.org.vn)

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này Vùng đất đẹp tựa “thảo nguyên xanh” (Nguồn: @nguyen_toan1306)

Một vài chú chim bói cá chao lượn nơi mặt nước cố kiếm bữa cuối của ngày rồi bỗng vụt thoáng chốc bay vút vào đám cây xanh ven hồ mất hút. Hoàng hôn nơi đây đẹp một cách bình lặng, như một vùng thảo nguyên đầy lãng mạn và mơ mộng.

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này Khung cảnh ngày tàn nơi hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Foody)

Có một phiên bản “hồ Tuyền Lâm mini” đẹp đến lịm tim như thế này Những bức ảnh lãng mạn được lưu lại nơi hồ Dầu Tiếng (Nguồn: @thanhcuong.ks10a)

Thanh Hương / Tin Nhanh Online

Loading...
CHIA SẺ