Cụ bà 80 livestream bán mơ doanh số tăng gấp 5, chốt đơn liên tục

Một cụ bà 80 tuổi ở Trung Quốc nổi tiếng với những video phát trực tiếp bán quả mơ nhờ cách nói chuyện gần gũi, dễ thương. Theo Sohu, anh Wang Yalo sau khi tốt nghiệp đại học thì có đi làm ở một số nơi nhưng vài năm trở lại đây thì về quê ở Thiểm Tây (Trung Quốc) để buôn bán nông sản. Anh cũng thường xuyên live stream bán hàng nhưng vì không có khiếu ăn nói nên ít tương tác.

Một lần anh Wang ngập ngừng khi khách hỏi về quả mơ mình đang bán thì cụ Cui Shuxia đã bảo “Để bà trả lời cho khách”. Từ trước đến giờ bà Cui chưa bao giờ live stream nhưng thành công ngay ở lần đầu tiên “Trong 3h livestream, chúng tôi đã nhận được 3000 đơn hàng”, cháu của bà cho hay. Những câu nói của cụ thường nói với mọi người như sau:

“Các bạn thân mến, hãy nhìn những quả mơ được trồng trong thị trấn của chúng tôi. Chúng rất ngon và tươi mát. Những quả mơ này có vị ngọt nhưng hơi chua và có thể lưu trữ được trong vài ngày. Chúng tôi có thể chuyển gửi chúng cho các bạn qua công ty chuyển phát nhanh bất kể bạn sống ở đâu“, bà Cui Shuxia nói trong video livestream trên mạng xã hội khi đứng trước camera điện thoại. “Hãy để tôi thử một miếng nhé, dù tôi chẳng còn răng nữa”.


Bà Cui sau đó cắn một miếng. “Thấy không? Rất dễ cắn. Rất ngon nữa!”. Sự hài hước của bà Cui đã giúp bà có một lượng lớn người theo dõi và khách hàng, theo cháu trai của bà, Wang Erlou.


Số người đăng ký theo dõi trang bán mơ trực tuyến mà bà Cui giới thiệu đã tăng từ 800 lên 16.000. Hơn 8.000 hộp mơ trị giá 250.000 nhân dân tệ (gần 830 triệu VND) đã được bán hết kể từ khi bà Cui trở thành “ngôi sao” trên mạng xã hội vào cuối tháng 5.


3000 quả mơ được bán đi mỗi ngày với giá bán từ 30-40 nhân dân tệ/mỗi hộp.


Bản thân bà Cui là một người rất thích quả mơ và hiểu biết về chúng nhưng bà không nghĩ mình lại nhận được nhiều sự quan tâm và tình cảm từ khách hàng tới vậy.


Cháu trai của bà thừa nhận, mình không có năng khiếu live stream bằng bà.


Ngay khi các live stream của bà Cui được chia sẻ rộng rãi, nhiều bạn trẻ cho rằng, cụ bà khá duyên, live stream thu hút, thậm chí còn móm mém ăn thử cho khách hàng xem. Nhiều người còn ủng hộ bằng cách đặt đơn hàng, tuy nhiên cũng có người cho rằng hiện nay có nhiều người lợi dụng ông bà để tăng doanh số bán hàng.


Cộng đồng mạng cảm thấy thích thú trước hình ảnh cụ bà live stream. Ảnh chụp màn hình.
Theo bestie