Đại gia Đồng Nai ‘bỏ phố‘ về đầu tư chợ quê

Là một “đại gia” có tiếng ở mảnh đất Biên Hòa (Đồng Nai), ông Nguyễn Khắc Sơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn An Group lại đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng một chợ quê được xếp hạng bậc nhất tỉnh Hà Tĩnh.

Đại gia Đồng Nai ‘bỏ phố‘ về đầu tư chợ quê

Chợ Gôi nằm ở thôn Đông Vực, xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), là chợ truyền thống được hình thành và phát triển từ xa xưa, gắn với truyền thống văn hóa và phục vụ nhu cầu giao thương trao đổi văn hóa của nhân dân vùng hạ huyện Hương Sơn.

Chợ Gôi có nét đặc trưng riêng của chợ quê, có đặc sản thịt dê thui Hương Sơn, thịt nghé, kẹo cuđơ, kẹo lạc, bánh đúc, bánh đa, bánh vo… Đặc biệt chợ gôi có 2 phiên chợ lịch sử là chợ trâu và chợ bò đã đi vào các thế hệ con em Hương Sơn từ bao đời.

Đại gia Đồng Nai ‘bỏ phố‘ về đầu tư chợ quê

Chợ Gôi mới khang trang sạch đẹp

Là một người con quê Hương Sơn (Hà Tĩnh) ông Nguyễn Khắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sơn An Group luôn trăn trở hướng về quê hương. Bởi như ông Sơn chia sẻ: “Tôi đi xa quê hương khi mới 17 tuổi, trong tâm hồn và con người tôi luôn hướng về quê hương. Sau nhiều năm làm ăn đất khách nay có dịp quay trở lại quê hương đầu tư là một niềm hạnh phúc. Tập đoàn Sơn An ngoài đầu tư làm mới chợ Gôi còn hướng đến những dự án dân sinh giúp người dân và địa phương”.

Đại gia Đồng Nai ‘bỏ phố‘ về đầu tư chợ quê

Ông Nguyễn Khắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sơn An Group

Theo đó, tháng 6 năm 2016, Dự án cải tạo và mở rộng Chợ Gôi, xã Sơn Hòa tọa lạc tại vị trí, thuận lợi về mọi mặt. Địa điểm là một ngôi chợ truyền thống trung tâm phục vụ nhu cầu mua bán của 13 xã trong huyện Hương Sơn như: Sơn Hòa, Sơn Thịnh, Sơn Ninh…

Đại gia Đồng Nai ‘bỏ phố‘ về đầu tư chợ quê

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo Tập đoàn Sơn An tham quan khu chợ

Với diện tích khoảng 5.600m2 được Công Ty CP Sơn An Hà Tĩnh làm chủ đầu tư xây dựng nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu kinh doanh mua bán của người dân nơi đây. Khi hoàn thành sẽ trở thàng trung tâm mua bán sầm uất, đáp ứng nhu cầu mua bán kinh doanh của người dân. Khôi phục các phiên chợ truyền thống.

Công trình chợ Gôi, xã Sơn Hòa (Hương Sơn), được đầu tư với số vốn gần 20 tỷ đồng, Công trình được thiết kế gồm 2 dãy nhà, nhà C1 xây 2 tầng  và các công trình phụ như: nhà giữ xe, nhà bảo vệ, tường rào bao quanh chợ, hành lang giao thông.

Trước khi chợ Gôi mới chưa được xây dựng người dân các xã vùng hạ đến chợ kinh doanh hết sức vất vả bởi đường sá lầy lội, nền chợ ẩm thấp, quy hoạch không tập trung, lều quán tạm bợ..

Chợ Gôi được đầu tư xây dựng mới đã tạo ra một diện mạo mới khang trang sạch đẹp. Đây là công trình kiên cố, hiện đại có diện tích sử dụng 4030m2, đảm bảo đáp ứng nhu cầu phục vụ  nhân dân thời gian trên 50 năm. Cùng với công trình chợ Gôi, các đường giao thông đi vào – ra chợ Gôi cũng được nâng cấp, mở rộng đảm bảo cho các loại xe tải trọng trên 10 tấn lưu thông thuận tiện.

Đại gia Đồng Nai ‘bỏ phố‘ về đầu tư chợ quê

Ông Trần Bình Thân – Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn thông tin: “Đây là chợ nằm trong chương trình xã hội hóa chợ của tỉnh Hà Tĩnh nói chung và Hương Sơn nói riêng. Chợ đi vào sử dụng đã tạo rất nhiều thuận lợi cho bà con nhân dân vùng hạ huyện Hương Sơn và các huyện lân cận”.

Sáng ngày 4/12 chợ Gôi đã chính thức khánh thành và đi vào sử dụng. Về dự lễ khánh thành có ông Hà Văn Thạch – Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy, ông Đặng Ngọc Sơn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Quốc Lập – Bí thư huyện ủy huyện Hương Sơn, ông Nguyễn Quang Thọ – Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn

Đại gia Đồng Nai ‘bỏ phố‘ về đầu tư chợ quê

Trong buổi lễ khánh thành ông Nguyễn Khắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sơn An Group đã trao ủng hộ cho bà con nhân dân gặp hoàn cảnh khó khăn huyện Hương sơn số tiền 50 triệu đồng.

Bà Tống Thị Thanh, xã Sơn Thịnh, huyện Hương Sơn vui mừng cho biết: “Doanh nghiệp Sơn An đầu tư chợ Gôi khang trang, sạch sẽ. Chúng tôi buôn bán ở đây vào chợ lúc nào cũng cảm thấy vui mừng. Doanh nghiệp còn hỗ trợ chúng tôi kinh doanh. Chợ Gôi hoàn thành hàng hóa đa dạng hơn nhiều”.

Công trình chợ Gôi hoàn thành không những tạo điều kiện cho việc kinh doanh buôn bán mà nó còn có ý nghĩa thiết thực tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, góp phần hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

“Tới đây, Tập đoàn Sơn An Group sẽ tiếp tục đầu tư thêm 10 tỷ đồng xây dựng bãi đậu xe, các dịch vụ thương mại, nhà hàng, hệ thống đường giao thông nối các đường trục chính vào chợ. Ngoài ra sẽ đầu tư trên 500 tỷ đồng xây dựng khu đô thị Nam thị trấn Phố Châu và khu Thương mại dịch vụ Sơn An Plaza Hương Sơn, nhà máy chế biến Nhung hươu và thực phẩm chức năng”, ông Nguyễn Khắc Sơn chia sẻ.  

Quốc Hoàn / antt.vn

(Visited 37 times, 1 visits today)
Loading...
CHIA SẺ