Đình Trọng, Xuân Hưng đã có mặt tại Hàn Quốc chuẩn bị phẫu thuật

Chiều 10/1, các tuyển thủ Trần Đình Trọng, Lục Xuân Hưng và Đặng Văn Tới đã có mặt tại Hàn Quốc để bắt đầu bước vào chữa trị chấn thương ở xứ Kim chi.

dinh-trong-han-quoc

Vừa đến sân bay quốc tế Incheon, các tuyển thủ Đình Trọng, Xuân Hưng và Văn Tới đã được đích thân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Vũ Tú cùng các nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp đón và đưa về chỗ nghỉ ngơi. Điều này khiến 3 tuyển thủ cảm thấy rất vui và yên tâm, bởi trước đó họ khá âu lo vì chưa rõ “đường đi nước bước” ra sao trên đất khách.

Cần nhắc lại, sau AFF Cup 2018, trung vệ Trần Đình Trọng đã không tập trung cùng ĐTQG để chuẩn bị cho việc chữa trị chấn thương mẻ xương mu bàn chân. Trong khi đó, Lục Xuân Hưng đã bị đứt dây chằng chéo trước trong một buổi tập của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2018. Riêng cầu thủ trẻ Đặng Văn Tới bị đứt dây chằng gối trong một trận đấu tại vòng chung kết U19 châu Á diễn ra hồi năm ngoái.

Được biết, VFF đã hỗ trợ 60 ngàn USD để 3 tuyển thủ kể trên tiến hành phẫu thuật và điều trị tại Hàn Quốc. Song song đó, trung vệ Trần Đình Trọng cũng chia sẻ: “Do chi phí chữa trị tại Hàn Quốc khá lớn nên ngoài kinh phí của VFF, lãnh đạo của CLB Hà Nội cũng đã chi một khoản lớn để giúp cho tôi và Văn Tới (cũng là cầu thủ của Hà Nội FC) trong thời gian chữa trị tại Hàn Quốc”.

dinh-trong-korea-

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú đón các tuyển thủ tại sân bay Incheon. Ảnh: Văn Thanh

Tại Seoul, Đình Trọng, Xuân Hưng và Văn Tới sẽ đến ở cùng khu nhà với tuyển thủ Vũ Văn Thanh – người cũng vừa trải qua phẫu thuật đứt dây chằng gối và đang tập hồi phục tại đây. Gặp lại những người đồng đội cũ, dẫu trong tình thế chẳng mong muốn, nhưng Văn Thanh rất vui bởi những ngày qua anh đang ở đây một mình, sau khi đồng đội Đức Lương trở về nước từ đầu tháng.

Ngày 18/1, Văn Thanh cũng trở về nước để chuẩn bị đón Tết nguyên đán và khả năng anh sẽ quay lại Hàn Quốc để tiếp tục chữa trị sau đó. Trong khi đó thì vài ngày tới, Đình Trọng, Xuân Hưng và Văn Tới sẽ đến bệnh viên kiểm tra mức độ chấn thương trước khi tiến hành chữa trị.

Theo Bóng đá plus

Xem thêm:

Ad will display in 09 seconds