“Gạo Nếp Gạo Tẻ” lập kỉ lục lần đầu tiên làm nên kì tích trong 24 năm của giải thưởng Mai Vàng

Với 4 giải Mai Vàng ở tất cả các hạng mục được đề cử, bộ phim Gạo nếp gạo tẻ đã trở thành bộ phim truyền hình đầu tiên đoạt nhiều giải thưởng nhất lịch sử Mai Vàng suốt 24 năm qua. Điều này đã chứng tỏ tình cảm của khán giả dành trọn cho bộ phim và sự công nhận của giới chuyên môn.

Sau 2 giải Vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 và giải Phim truyền hình được yêu thích nhất 2018, được coi là một trong những bộ phim thành công nhất của điện ảnh miền Nam năm 2018, Gạo nếp gạo tẻ tiếp tục chiến thắng ở 4 hạng mục: Bộ phim truyền hình được yêu thích nhất, Nam diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất – Trung Dũng,

Nữ diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất – Thúy Ngân, Ca khúc được yêu thích nhất – Đi Tìm Tình Yêu. Bộ phim lập kỷ lục phim truyền hình thắng nhiều giải thưởng nhất trong 24 mùa. Bên cạnh đó, Trung Dũng và Thúy Ngân đã được tôn vinh và đứng trong Top 10 nghệ sĩ của năm trong Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 24.
Đạo diễn Võ Thạch Thảo chia sẻ cảm xúc về những chiến thắng tại giải Mai Vàng: “Bên cạnh 2 giải thưởng dành cho bộ phim, tôi rất vui và hãnh diện khi Gạo Nếp Gạo Tẻ được trao 2 giải về diễn xuất dành cho diễn viên Trung Dũng và Thúy Ngân. Thực tế, kịch bản Gạo Nếp Gạo Tẻ đã tạo điều kiện cho tất cả các diễn viên thể hiện tài năng diễn xuất của mình và với sự cộng hưởng của nhiều yếu tố đã giúp các vai diễn chinh phục trái tim khán giả. Cảm ơn khán giả cả nước đã yêu mến, theo dõi và đồng hành cùng hơn 100 tập phim trong suốt thời gian qua”.
Nhận giải Nữ diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất, Thúy Ngân khóc nức nở trên sân khấu. Diễn viên Trung Dũng phải trấn an bạn diễn.
Thúy Ngân chia sẻ 10 năm trước một thân một mình từ tỉnh lẻ lên Sài Gòn lập nghiệp, cô chưa bao giờ nghĩ sẽ có được thành tích này. Vai Hân Hoa hậu của Thúy Ngân trong Gạo nếp gạo nẻ chứng minh năng lực diễn xuất của cô đồng thời tạo được cơn sốt trên mạng xã hội.
Thúy Ngân – Trung Dũng cũng có mặt trong danh sách Top 10 nghệ sĩ của năm.
Ảnh từ internet
Nghệ sĩ Trung Dũng cũng chia sẻ: “Xin trân trọng cảm ơn đạo diễn, biên kịch đã cho Trung Dũng cơ hội để đến với giải Mai Vàng với 1 vai diễn rất hay, thể hiện được năng lực diễn xuất. Trung Dũng rất xúc động, vì không chỉ được khán giả yêu thương đề cử và bình chọn, mà còn vì giải thưởng đã chứng minh phim Gạo Nếp Gạo Tẻ xứng đáng là một bộ phim của khán giả truyền hình cả nước”.
Ngay sau khi Ban tổ chức công bố giải thưởng, dàn sao Gạo Nếp Gạo Tẻ gồm NSƯT Minh Đức, nghệ sĩ Mai Huỳnh, Hoàng Anh, Thanh Thức, Phương Hằng, Phạm Anh Tuấn, Puka, Ngọc Thuận… đã cùng nhau chia sẻ niềm vui cùng các khán giả và ê-kíp .
Gạo nếp gạo tẻ là tác phẩm được mua bản quyền từ Gia tộc họ Wang – phim đề tài gia đình ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2013. Câu chuyện xoay quanh gia đình bà Mai và ông Vương. Phim dài 109 tập, có sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Hồng Vân, Thúy Ngân, Trung Dũng. Nhiều trích đoạn trong phim gây sốt trên mạng xã hội, được đông đảo khán giả quan tâm.
Nam diễn viên Thanh Thức – vai Tường cũng bày tỏ cảm xúc khi bộ phim thành công: “Chúc mừng Gạo Nếp Gạo Tẻ đã giành chiến thắng với rất nhiều giải thưởng do giới chuyên môn và khán giả bình chọn trong năm 2018. Thanh Thức tin là tập cuối của Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả”.
Bộ phim đã có mặt trong Top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Google Việt Nam 2018, Top trending Youtube Việt Nam 2018 với tổng lượt xem xấp xỉ 1 tỷ và vẫn đang tăng lên hàng giờ. Hiện phim đã phát được 108 tập và tập cuối cùng sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 2 – 14/01/2019.
Theo blogtamsu