Hồ Dầu Tiếng – Suối Trúc Bình Dương

Hồ Dầu Tiếng- Suối Trúc là một điểm đến mới mẻ cho các chuyến phượt nhóm cuối tuần vô cùng thú vị tại Bình Dương và Tây Ninh

Vị trí: Hồ Dầu Tiếng “nằm lã lướt thư giãn” trên địa bàn giữa 3 tỉnh gồm Tây Ninh (huyện Dương Minh Châu, Tân Châu), Bình Phước (huyện Hớn Quản) và Bình Dương (huyện Dầu Tiếng). Lưu vực chủ yếu nằm trên địa bàn huyện Dương Minh Châu.

Bản đồ hồ dầu tiếng bình dương
Bản đồ Hồ Dầu Tiếng thu gọn

Một số nét chính của Hồ Dầu Tiếng có thể bạn chưa biết:

  • Hồ chiếm diện tích rộng gần 27.000 hecta với sức chứa 1.58 tỷ m3
  • Được xây dựng năm 1981 và hoàn thành năm 1985.
  • Là hồ nhân tạo lớn thứ ba trên cả nước sau hồ thủy điện Hòa Bình (9 tỷ m3) và Thác Bà (3 tỷ m3)
  • Đứng đầu cả nước nếu xét về quy mô hồ thủy lợi phục vụ tưới tiêu cho hàng nghìn hecta đất canh tác.
  • Hồ có không gian rộng lớn, quan cảnh thiên nhiên trải dọc theo hai bên hồ tạo nên một bức tranh thiên nhiên hữu tình và thơ mộng. Nếu được khai thác tốt, đây có lẽ là một địa điểm lý tưởng cho du lịch sinh thái và các môn thể thao nước
ho dau tieng suoi truc
Phong cảnh thoáng mát và tươi đẹp của Hò Dầu Tiếng

>>Xem Thêm: Chùm ảnh đẹp về Hồ Dầu Tiếng

Suối Trúc:

Suối Trúc nằm trọn bên địa bàn huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương và sát bên Hồ Dầu Tiếng, nhiều người còn gọi với cái tên là Hồ Than Thở, Suối Tre nhưng tên phổ biến vẫn hay gọi là Suối Trúc vì nó nằm trong một rừng trúc hoang sơ bạt ngàn.

Dòng suối này bắt nguồn từ một ngọn núi cao nhất của núi Cậu (gồm 12 cụm lớn nhỏ). Bạn có thể vui chơi thỏa thích dưới chân núi hay tổ chức những cuộc thi leo núi vui vẻ theo đường suối và trở xuống bằng đường rừng.

suoi truc binh duong

Tùy vào mùa mưa hay nắng mà suối Trúc có nước chảy hay chỉ còn trơ đá với đá (tốt nhất bạn nên chọn đi vào mùa mưa để tắm suối), nhưng mùa nào cảnh sắc nơi đây đều vô cùng hoang sơ và rất đẹp.

Du lịch Suối Trúc chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thú vị khi thả body trong một dòng nước mát lạnh hay đưa những ngón tay đón làn nước trắng xóa từ trên thác đổ xuống.

Lưu ý: Bạn nên chuẩn bị kỹ càng trước khi đi vì nơi đây còn hoang sơ nên phục vụ chưa đầy đủ những thứ bạn cần, nhất là đồ ăn, nước uống và đặc biệt là đồ tắm suối.

Xem thêm video:

Chúc bạn có một chuyến phượt thật vui ở nơi này!

 

Loading...
CHIA SẺ