Họa sĩ Bangladesh vẽ lại cái kết hạnh phúc cho những 8 bức ảnh hiện thực không may mắn

Họa sĩ Bandladesh Morshed Mishu minh họa những bức tranh về một thế giới khác hiện thực khi không còn nỗi buồn, mà vừa ấm áp cũng vừa xót xa.

 1. Người bố ẵm con gái cùng khóc

Thay vì hiện thực là bố ẵm con gái cùng khóc bước ra từ đống đổ nát, xám xịt. Hoạ sĩ đã vẽ lại hình ảnh bố bế con tươi cười vô cùng hạnh phúc, bước đi trên con đường xanh mướt đầy hoa, thật ấm áp.

2. Chị gái bế em đang nguy kịch bên chiếc ống thở

Nếu hiện thực đau lòng là hình cảnh chị gái thất thần bế em nhỏ cùng chiếc ống thở, thì bức hình được vẽ lại là tình yêu thương của người chị, đang vui vẻ cho em nhỏ uống sữa.

3. Bố và con

 

Hiện thực đâu thương là hai thi thể bố và con nằm cách nhau trong đống đổ nát đầy bụi bặm. Hình ảnh được vẽ lại đầy nắng, em bé nằm ngủ trong lòng bố rất an toàn.

4. Hai đứa trẻ mong được sống trong hoà bình

Nụ cười và đôi mắt đầy hy vọng về hoà bình được thay thế cho vẻ mặt đau đớn, hoang mang của hai đứa trẻ.

5. Lạc quan

Bức ảnh thực tế, người đàn ông ngồi xe lăn trong nền không khí bụi bặm đầy khói. Bức ảnh được thay thế bởi người đàn ông có đầy đủ đôi chân, gương mặt rạng ngời vô cùng tự tin.

6. Gương mặt ám ảnh 

Chắc hẳn mọi người không thể quên được hình ảnh cậu bé người đầy máu, gương mặt thất thần, đầy ám ảnh sau khi được cứu ra từ đống đổ nát ở TP. Aleppo – Syria đã gần như phản ánh đầy đủ sự ác liệt của những cuộc giao tranh liên tục tại đây.

Bức ảnh được vẽ lại, vẫn cùng cậu bé ây, vẫn chiếc ghế cam ấy, nhưng không còn gương mặt thất thần, không còn máu, không còn ám ảnh, mà là nụ cười rạng rỡ say sưa đọc tờ tạp chí trên tay.

7. Hình ảnh thành phố trong mơ và hiện thực

Hình ảnh trong mơ là một thành phố đầy màu sắc, được phủ xanh bởi rừng cây, nhìn vào thật tươi đẹp.

Hình ảnh thực tế là một thành bố đổ nát, khói lửa bao trùm đầy đau thương.

8. Em bé được cứu sống trong đống đổ nát 

Hình ảnh thương tâm khi em bé lặng ngắt, bất động được cứu ra khỏi đống đổ nát. Thay vào đó là hình ảnh em bé chơi đùa vui vẻ trong đôi tay người cha.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm:

Ad will display in 09 seconds