Hoài Linh tất bật dọn dẹp, trang trí nhà thờ tổ 100 tỉ sẵn sàng cho lễ giỗ Tổ nghề

Sắp đến ngày lễ giỗ tổ nghề sân khấu, nghệ sĩ Hoài Linh cùng nhiều đồng nghiệp đã về nhà thờ để dọn dẹp. Đằng sau ánh đèn sân khấu nam danh hài diện trang phục giản dị, đi dép lào để làm vườn, bắt sâu, tỉa cây chuẩn bị cho ngày cúng tổ. Cứ vào dịp tháng 8 âm lịch hàng năm, nghệ sĩ Việt trong Nam ngoài Bắc lại tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu.

Mới đây, diễn viên Nam Thư chia sẻ clip Hoài Linh dọn dẹp, bắt sâu cho cây cảnh tại nhà thờ Tâm Linh Việt tại quận 9, TP HCM với dòng trạng thái: “Cái dòng càng sợ là càng nhiều chuyện. Anh Bốn của tôi thiệt gan dạ”. Không chỉ danh hài Hoài Linh, nhiều nghệ sĩ khác cũng tụ họp về đây để sửa sang, dọn dẹp. Trái ngược hình ảnh hào nhoáng thường thấy trên sân khấu,

các nghệ sĩ diện trang phục giản dị, tự tay làm từng những công việc nhỏ nhất như nhổ cỏ, lau dọn đồ,…Trong đoạn clip, Nam Thư, Hoài Linh và nhiều đồng nghiệp khác cùng nhau dọn dẹp khu vực đền thờ để chuẩn bị lễ giỗ Tổ ngành sân khấu. Nam danh hài diện trang phục giản dị với áo thun, mang dép lê cùng đàn em tỉa cây, bắt sâu.


Đáng chú ý trong đoạn clip là khoảnh khắc Hoài Linh nở nụ cười rạng rỡ, thoải mái trêu chọc đàn em. Nam danh hài cầm con sâu trên tay đi hù dọa mọi người khiến Nam Thư phải lên tiếng: “Anh Bốn không sợ hả”. Đáp lại thắc mắc của diễn viên Thập Tứ cô nương, Hoài Linh thản nhiên: “Sợ gì”. Khoảnh khắc giản dị nhưng hài hước này khiến nhiều khán giả thích thú.


Cứ đến hằng năm, thời điểm này nghệ sĩ Hoài Linh đã tất bật chuẩn bị dọn dẹp ở nhà thờ Tổ.


Khác với hình ảnh trên sân khấu, Hoài Linh vẫn luôn thể hiện phong cách giản dị, thân quen.


Nam Thư cũng tất bật dọn dẹp cùng danh hài Hoài Linh.


Được biết, ngày 12/8 âm lịch nghệ sĩ Hoài Linh bắt đầu cúng nhà thờ Tổ Tâm linh Việt (quận 9. TP.HCM). Tại đây các nghệ sĩ đã kéo về tụ tập đến thắp hương không chỉ sao Việt mà còn có cả người dân cũng đến. Đây được xem như dịp Tết của nghệ sĩ. Sau 3 năm hoàn thành, nhà thờ Tâm Linh Việt của Hoài Linh trở thành nơi ăn Tết của đông đảo nghệ sĩ Việt. Tại đây, họ được gặp gỡ, trò chuyện và chia sẻ mọi thứ với nhau.


Nhiều năm qua anh chạy show miệt mài nhiều để có kinh phí thực hiện xây dựng đền. Khi hoàn thành tâm nguyện, anh Bốn gần như dành thời gian để trông nom, chăm sóc nhà thờ Tổ và hạn chết xuất hiện trong showbiz.


Cách đây vài ngày, Cát Phượng cũng về th nhà thờ tổ và quay lại một đoạn clip về cuộc sống giản dị của Hoài Linh. Anh không thuê thợ mà tự tay làm mọi thứ, từ chăm sóc cây tới thu hoạch quả. Tự tay rửa trái cây chiêu đãi bạn bè, đồng nghiệp và cho biết năm nay được mùa đu đủ. Đây là niềm vui mỗi ngày của nam danh hài khi rời xa ánh đèn sân khấu.


Cát Phượng chia sẻ mỗi khi rảnh rỗi nghệ sĩ Hoài Linh lại trở về đây làm vườn, sở thích của anh là câu cá. Nữ diễn viên cho biết: “Anh Linh nuôi rất nhiều cá, mỗi con sẽ được đặt tên theo những người bạn, anh em trong nghề như Chí Tài, Trường Giang, Cát Phượng… Tôi xúc động khi nghe anh Linh gọi chú cá mang tên mình”.
Theo yan.vn