Nhà hàng Nha Trang bán 3 phần trứng xào cà chua giá 1,5 triệu

Theo phiếu thanh toán hơn 9 triệu đồng, nhà hàng Hưng Phát ở phường Lộc Thọ (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) tính tiền một phần cơm trắng 200.000 đồng, trứng xào cà chua có giá 500.000 đồng/phần.

Báo Thanh Niên đưa tin, sáng 9/2, ông Phạm Văn Hữu, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ quan này đang phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ thông tin nhà hàng “chặt chém” du khách.

Trước đó, từ tối 8/2, một phiếu thanh toán ghi “nhà hàng Hưng Phát” ở Nha Trang lan truyền trên mạng, gây xôn xao dư luận vì giá món ăn “cắt cổ”.

Theo đó, ngày 7/2 (mùng 3 Tết), sau khi vào ăn uống tại nhà hàng Hưng Phát, đoàn khách nhận được phiếu thanh toán mà nhìn vào thì ai cũng… choáng váng bởi giá nhiều món ăn quá cao. Cụ thể, mì xào hải sản 500.000 đồng/phần (3 phần thành tiền 1,5 triệu đồng); đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần; đậu hà lan xào tỏi 300.000 đồng/phần…

Đặc biệt, nhà hàng này tính 800.000 đồng cho 4 phần cơm trắng và 1,5 triệu đồng cho 3 phần trứng xào cà chua.

Phiếu hóa đơn của nhà hàng Hưng Phát. Ảnh: Vietnamnet

Thông tin bill “giá trên trời” nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Nhiều người cho rằng nhà hàng trên đã “chặt chém” du khách và bày tỏ bức xúc trước sự việc. Có người còn không tin đó là sự thật.

“Nếu đúng là sự thật thì không thể chấp nhận được, đây rõ ràng là chặt chém, cần phải xử lý nghiêm”, bạn Huynh Thien viết.

Sáng 9/2, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa đã đến nhà hàng Hưng Phát nằm trên đường Trần Phú để kiểm tra thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Trao đổi với báo Zing, ông Hữu cho biết, khi đoàn đến nơi đoàn chỉ gặp một người tự xưng là bảo vệ nhà hàng đứng ra tiếp và không cung cấp được thông tin gì.

“Hiện chúng tôi chưa liên lạc được với chủ nhà hàng, gọi vào số máy ghi trên phiếu thanh toán thì bên kia nói nhầm máy. Hiện chưa thể khẳng định được thông tin gì ngoài phiếu thanh toán đang lan truyền trên mạng xã hội”, ông Hữu nói.

Thông tin trên báo Người lao động, nhà hàng này đã đổi chủ đến 3 lần. Ông Phụng, người chủ cũ của nhà hàng này, cho biết từ ngày 2/2 (tức 28 Tết), ông đã rút hết vốn và bàn giao nhà hàng cho chủ mới.

Chủ mới sau khi tiếp nhận cũng về Bắc chứ không ở lại Nha Trang trong dịp Tết này. Nhà hàng này chưa được chủ trực tiếp điều hành mà chỉ giao tạm thời cho người quản lý mới.

Cũng trên báo này, ông Phụng rất bức xúc chia sẻ, cảm thấy sự việc cũng ảnh hưởng đến danh dự của mình nên có gọi điện về quản lý nhà hàng hỏi rõ sự tình.

“Quản lý nói rằng tối mùng 3, khi hướng dẫn viên đưa khách vào nhà hàng thì đòi chi 30% trên tổng hóa đơn, rồi nói nhân viên kê thêm tiền vào hóa đơn”- lời ông Phụng.

Ông Phụng cho biết, nhân viên cũng “bấm đại” để ra hóa đơn chứ thực chất chỉ thu 5 triệu đồng chứ không phải 9,2 triệu đồng. Trong số 5 triệu đồng thu được, theo ông, cũng chi cho hướng dẫn viên 2 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đến nhưng chủ nhà hàng không có mặt. Ảnh: Dân Việt

Sáng nay, đoàn kiểm tra của Chi cục Quản lý thị trường Khánh Hòa cũng đến làm việc nhưng nhà hành Hưng Phát chỉ còn 1 nhân viên bảo vệ. Toàn bộ tên cửa hiệu đã bị gỡ bỏ. Nhân viên này cho biết cũng mới làm, chủ mới đã về Bắc, không ở lại trong Tết.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, hóa đơn xuất hiện trên mạng đến thời điểm này đơn vị cũng chưa nhận được thông tin phản ánh của đoàn du khách. Hiện đang kiểm tra và xác minh thông tin.

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đề nghị du khách nếu có bất cứ bức xúc gì về chất lượng du lịch có thể phản ánh qua đường dây nóng 058.3528000-0947528000 của Sở Du lịch hoặc số 0583822072 của Sở Tài chính. Lực lượng chức năng sẽ có mặt sau 15 phút để xử lý, bảo vệ quyền lợi du khách.

Hoàng Minh (Tổng hợp)