Lạ Bình Dương: Lợn được ăn, ngủ và ở phòng máy lạnh sang chảnh

Theo đó, chú lợn ở Bình Dương được cho ăn, ngủ cùng chủ và ở phòng máy lạnh “sang chảnh”.

Mới đây hình ảnh chú lợn (heo) nặng hơn 100kg được một gia đình ở Bình Dương nuôi làm cảnh, nhận được chú ý cộng đồng. Theo đó, chú heo được cho ăn, ngủ cùng chủ và ở phòng máy lạnh “sang chảnh”.

Ngay khi đăng tải, bài viết này lập tức gây “sốt”, nhiều người thích thú cho rằng đây là chú “pet” cảnh độc đáo nhất mà họ từng thấy.

la binh duong: lon duoc an, ngu va o phong may lanh sang chanh hinh anh 1

Chú heo được mua về nuôi ban đầu chỉ nặng 2kg

Chia sẻ với Pv Dân trí, Hoài Yên – chủ nhân của chú heo đặc biệt trên cho biết, thú cưng của cô có tên là Gấu, được mua tại một cửa hàng ở TP. Hồ Chí Minh vào năm 2017. Ban đầu, chú heo chỉ nặng vỏn vẹn 2kg, sau một năm chăm sóc  đến thời điểm hiện tại, nó đã chạm mốc 120kg.

Yên cho biết, khi quyết định nuôi heo làm cảnh cô không gặp khó khăn gì từ gia đình vì cả nhà đều là người yêu động vật.

“Mẹ mình là người cưng nhất, ban đầu cả gia đình định cho heo ra ngoài ngủ nhưng thấy bị nhiều muỗi đốt, mẹ xót ruột lại mang vào nhà ngủ cùng. Hàng xóm qua chơi, mới đầu cũng ngạc nhiên bảo: “Sao to thế”, quen dần thì họ cũng vuốt ve, chơi cùng và khen dễ thương”, Yên nói.

la binh duong: lon duoc an, ngu va o phong may lanh sang chanh hinh anh 2

Sau 1 năm, nó đã cán mốc 120kg

Từ khi nuôi heo,Yên nhận ra đây là loài động vật thông minh, tình cảm và thân thiện không khác gì các loài thú cưng khác. Nó cũng, biết yêu cái này, ghét cái kia, thậm chí, đôi khi cũng tỏ ra “lỳ lợm”, lười biếng và không thích ghe lời.

“Gấu nhà mình thích ăn hoa quả như: dưa hấu, rau xà lách, thanh long, cà chua và không thích ăn rau muống. Nó thích cái gì là đòi cho bằng được đến khi có thì thôi. Nếu không thích ai, nó sẽ tỏ thái độ và kêu lớn hoặc chạy lại ủi, táp vào chân người đó”, Yên cười nói.

la binh duong: lon duoc an, ngu va o phong may lanh sang chanh hinh anh 3

Theo Yên, chú heo được cả gia đình yêu thương như một thành viên trong nhà

Theo Yên, khi chú heo còn bé cô thường xuyên dắt đi dạo ngoài đường. Gần đây, ngoại hình “khổng lồ” của chú heo khiến việc này gặp khó khăn hơn. Hàng ngày, heo chỉ chơi quanh quẩn trong nhà, và làm bạn với một chú chó cảnh tên Na.

la binh duong: lon duoc an, ngu va o phong may lanh sang chanh hinh anh 4

Từ khi nuôi heo,Yên nhận ra đây là loài động vật thông minh, tình cảm và thân thiện không khác gì các loài thú cưng khác

“Ngoại hình lớn của heo cũng có một vài bất tiện nhỏ, ví dụ như việc đi lại gặp khó khăn, đôi khi mình phải đỡ vì nó hay ngã. Ngoài ra, mình cũng phải xếp đồ đạc lại gọn gàng hơn để có chỗ cho heo chơi. Bù lại heo trông rất dễ thương và ôm đi ngủ cũng thích hơn”, Yên nói.

la binh duong: lon duoc an, ngu va o phong may lanh sang chanh hinh anh 5

Đặc biệt, chú heo này rất sạch sẽ, biết đi vệ sinh đúng chỗ

Cô bạn này cũng cho biết, nhiều người lầm tưởng heo ở dơ, bẩn thỉu nhưng thực tế lại trái ngược. Chú thú cưng đặc biệt của gia đình Yên rất sạch sẽ, mỗi ngày đều được tắm rửa một lần, đặc biệt biết đi vệ sinh đúng nơi quy định. Ngoài sở thích ăn uống, chú heo cảnh của gia đình Yên còn rất thích ngủ phòng máy lạnh.

Yên cho biết, nhiều người cũng tỏ ra bất ngờ khi thấy gia đình cô chọn nuôi heo làm cảnh tuy nhiên, cô không quan tâm.

“Động vật cũng như con người, mình thương nó, nó cũng thương lại. Đến giờ chú heo thân thiết, tình cảm với gia đình mình như một người thân trong gia đình”, Yên khẳng định.

Theo Hiệp Nguyễn (Dân Trí)

Chia sẻ