Lạc lõng vì mang cặp bao tải đi học, đứa trẻ vẫn tự hào ‘Đó là chiếc cặp đắt giá nhất thế giới’

Trước đây đã từng có một tranh cãi nảy lửa trên diễn đàn làm cha mẹ, đó là vì sao tất cả mọi người đều cho rằng chỉ có mẹ nghèo thương con, còn mẹ giàu, chẳng lẽ lại không thương con ư? Mọi câu chuyện về tình mẫu tử đều là những người mẹ nghèo, đây có phải là sự bất công với những bà mẹ … không nghèo.

Điều kiện kinh tế của mỗi gia đình là khác nhau, và sự hưởng thụ vật chất cung cấp cho con cái của họ cũng khác nhau. Tuy nhiên, tình yêu của cha mẹ dành cho con cái của họ là không thể nghi ngờ, bất kể sự giàu có hay nghèo khó của gia đình.Nhiều cha mẹ nghèo có tình yêu dành cho con cái không kém những người giàu dành cho con cái.

Một cư dân mạng đã đăng tải lên một diễn đàn mở ảnh chụp tại một trường học ở thị trấn. Trong đó, một em bé có vẻ lạc lõng vì mang bao tải cũ đi học, tuy nhiên, khuôn mặt em vẫn rạng ngời niềm vui và hạnh phúc. Nhiều người sớm nhận ra đó là chiếc cặp đi học của em, nó quá nổi bật và hút mắt đến nổi không ai không chú ý đến nó.


Nhìn bức ảnh này thì đa phần những học sinh tiểu học này ai cũng mang cặp với rất nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, khuôn mặt của ai nấy cũng đều hân hoan niềm vui tươi.


Trong những chiếc cặp đó thì lại xuất hiện một chiếc cặp rất khác thường, nhìn kỹ chúng ta có thể thấy được chiếc cặp của cậu bé là một cái bao tải đã được sửa lại cho giống chiếc cặp sách. Để cắt được bao tải này rồi khâu nó bằng chỉ thành được chiếc cặp hoàn chỉnh có lẽ đã tốn rất nhiều thời gian. Nhìn cặp của cậu bé rất cục mịch và lạc lõng giữa những người bạn khác… Cậu bé không xấu hổ vì túi bao tải của mình không tinh xảo như túi của các bạn, và cậu vẫn hào hứng chờ đợi trong hàng để đi bộ đến lớp.


Người chụp bộ ảnh này giải thích rằng gia đình của đứa trẻ sống ở một ngôi làng gần đó, và bố mẹ em là những người nông dân giản dị. Cậu bé kể rằng vì đã dốc sạch túi để đóng tiền học đầu năm cho con nên cả nhà không còn tiền để mua một chiếc cặp mới cho con đi học. Người mẹ đã cắt một bao tải đựng đồ ra thành nhiều mảnh rồi khâu lại, trong khi người cha kiếm dây đai đóng thật chắc chắn lại.


Cậu bé luôn luôn vui vẻ khi đến trường cùng các bạn, cũng chẳng hề tỏ ra ngượng ngùng hay xấu hổ vì chiếc cặp kì cục đó trên vai cả. Những tấm ảnh chụp khiến nhiều người cảm thấy thương xót cho cậu, nhưng trong mắt nhiều người khác, hình ảnh cậu bé mang bao tải đi học thật đáng quý. Họ cho rằng đó là chiếc cặp đắt giá nhất thế giới, được làm bằng tình thương yêu vô điều kiện của cha mẹ mà không tiền bạc nào có thể mua được. Cũng có nhiều cư dân mạng nói rằng mặc dù cha mẹ của đứa trẻ không thể cung cấp cho đứa trẻ điều kiện sống phong phú, nhưng họ đã nuôi dưỡng một đứa trẻ “giàu có về mặt tinh thần”. Khoác trên lưng chiếc cặp làm từ bao tải cũ, cậu bé vẫn không một chút bối rối, thậm chí còn không cho rằng mình bất hạnh vì không có nổi chiếc cặp sách như của bạn bè.


Nhiều dân mạng cho rằng, mỗi người chúng ta ai cũng được sinh ra và lớn lên trong vòng tay âu yếm của cha mẹ hiền. Và cha mẹ cũng là người duy nhất yêu thương chúng ta vô điều kiện. Vì thế, mỗi người con hãy luôn cố gắng học hành, nên người để có điều kiện mang lại hạnh phúc cho cha mẹ. Nick name Giáp Yến chia sẻ: “Mình thật sự xúc động khi nhìn thấy hình ảnh này. Tự hứa với lòng mình sẽ sống tốt hơn phấn đấu để có tiền chăm sóc cho cha mẹ”.
Theo webtretho