Mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến: ‘Dương khoanh tay, cúi đầu xin lỗi tôi’

“Khi vào thăm Tiến, vô tình gặp Dương, Dương khoanh tay, cúi đầu rồi khóc với tôi”, bà Thi kể.

Từ khi biết TAND tối cao TP HCM quyết định tổ chức xét xử phúc thẩm lưu động vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước trong 2 ngày, 12 đến 13/5 tới đây, bà Vũ Thị Thi (ngụ H.Hóc Môn, TPHCM, mẹ ruột Vũ Văn Tiến) hồi hộp, lo lắng không yên, nhưng không thôi hy vọng Tiến sẽ được kết án chung thân.

Mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến: ‘Dương khoanh tay, cúi đầu xin lỗi tôi’

Dương khoanh tay xin lỗi

Từ ngày Tiến bị bắt, cứ theo lịch thăm nuôi bà đều vào với con, không bỏ sót ngày nào. Một lần, bà vô tình gặp Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, chủ mưu vụ thảm sát) đang bước ra với gia đình, bà toan chạy lại muốn hỏi Dương vì sao lại lừa con bà phạm tội như thế.

“Tuy nhiên, giờ đây Dương cũng đã chịu bản án tử hình, nên tôi dừng lại, nhìn hắn từ xa. Thấy vậy, Dương hỏi một cán bộ điều gì đó, rồi quay sang tôi, khoanh tay trước ngực cúi đầu xin lỗi. Khi Dương ngẩng lên, hai hàng nước mắt ướt đẫm.

Tôi thấy vậy cũng nhẹ phần nào vì chắc chắn rằng con tôi là đứa lương thiện. Con tôi dại, nó phải chịu nhưng với mức tử hình thì tôi không cam tâm, vì nó chỉ bị xúi giục mà thôi”, bà Thi nước mắt ngắn dài.

Bà Thi mang ra xấp bức thư tay đầy sự cảm thông, chia sẻ của những người không quen biết gửi đến, mỗi bức thư kèm theo một loạt chữ ký xin tòa suy xét lại án phạt mà Tiến đang chịu. Hiện, bà Thi đang giữ cuốn sổ với hơn 10.000 chữ ký từ khắp mọi nơi.

Mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến: ‘Dương khoanh tay, cúi đầu xin lỗi tôi’

Hàng loạt lá thư kèm theo chữ ký xin giảm án cho Vũ Văn Tiến từ khắp mọi nơi gửi về.

Ngồi với bà Thi khoảng 40 phút, chứng kiến hơn chục cuộc điện thoại từ khắp nơi, ai cũng cho biết sẽ sắp xếp thời gian để dự phiên tòa lưu động sắp tới với bà Thi, họ khuyên bà yên tâm nghỉ ngơi, giữ sức khỏe để chờ tin tốt từ tòa án.

Bà Thi xúc động: “Chỉ còn 10 ngày thôi, con trai tôi sẽ phải ra tòa lần nữa, lần ra tòa này cũng là hy vọng cuối cùng về việc Tiến có được giảm án xuống chung thân hay không. Mấy ngày nay tôi không tài nào ngủ được, đêm nào cũng nhớ về con. Tôi hy vọng con tôi sẽ có một cơ hội sống”.

Cũng theo bà Thi, càng gần đến ngày xét xử càng nhiều người điện thoại, viết thư thăm hỏi mình. Những người bà hoàn toàn không quen biết, nhưng họ nói chuyện với bà như người thân, họ nói rằng hành động của con bà là không đáng bị tử hình, bà thấy nguôi ngoai.

Nói đoạn, bà Thi đứng lên xem lại lịch rồi cho biết 3 ngày nữa bà sẽ được vào thăm Tiến. Bà sẽ động viên con nhiều hơn để Tiến yên lòng, nếu có bà bên cạnh, Tiến sẽ vững tâm hơn.

“Tôi ước gì mình có thể thắp nén nhang cho gia đình nạn nhân”

Người mẹ nặng nỗi đau về con này luôn mong mỏi được gia đình nạn nhân tha thứ, bà muốn quỳ xuống xin lỗi họ, muốn thắp nén nhang hối lỗi giúp con mình, nhưng đến nay vẫn không thể làm được điều đó khiến bà day dứt không yên.

Tuy nhiên, với một bà mẹ đang nghĩ về án tử của con, bà Thi hiểu được tâm trạng của gia đình ông Lê Văn Mỹ (nạn nhân trong vụ thảm sát) nên bà vẫn chờ đợi họ mở lòng cho bà một cơ hội.

Mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến: ‘Dương khoanh tay, cúi đầu xin lỗi tôi’

Các cuộc gọi đầy cảm thông từ những SĐT lạ khiến bà Thi cũng được nhẹ lòng.

“Khi tòa tuyên con trai tôi tử hình, tôi và các anh, chị nó đã ngã ngụy tại chỗ, huống chi gia đình người ta đã mất một lúc 6 người, nỗi đau đó không một từ ngữ nào tả nổi. Vì vậy, tôi không có quyền, cũng không có mặt mũi xin gia đình ông Mỹ tha thứ.

Nhưng tôi ước gì mình có thể thắp nén nhang cho gia đình nạn nhân. Một lần, tôi quyết xuống để giả làm người dân xin thắp nén nhang, nhưng họ biết mặt nên phải quay về”, bà Thi xúc động.

Về phần Tiến, người mẹ đau đớn cho biết, vô thăm con bà hỏi: “Sao con lại làm như vậy?, Tiến khóc nói mẹ ơi con không có biết, Dương rủ con đi cà phê, rồi nhờ con đi đòi nợ. Vô tới nhà mới biết mục đích của nó, con đang khuyên nó đi về thì quay qua Vĩ (nạn nhân – PV) đã nằm dưới đất, con đòi về thì tay nó cầm dao, mắt trợn tròng bắt con phải leo lên trên. Nếu con không leo theo, thì hôm đó nhà đã có 7 cái xác”.

Cũng theo bà Thi, Tiến cho rằng đợi Dương leo lên trên, vào trong nhà Tiến sẽ bỏ chạy, nhưng Dương không đi vào mà ngồi trên bức tường gần Tiến, buộc Tiến phải lên cùng.

Bên cạnh những người cảm thông, gia đình bà Thi cũng không ít lần bị người ta hăm dọa. Thế nhưng bà không trách họ, bà cho rằng trước mỗi cái ác người ta có quyền căm phẫn, chửi rủa.

Bà tin tưởng vào sự công bằng của pháp luật, tin vào luật sư Lê Văn Nam (người bào chữa cho bị cáo Tiến) vì trước giờ ông không đòi bà một đồng tiền phí mà vẫn nhiệt tình bào chữa cho Tiến. Và trên hết, bà tin con trai mình không phải là người tàn nhẫn, độc ác.

Theo bản án trước đó, sau một thời gian yêu đương, đầu năm 2015, Dương bị chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, nạn nhân) chia tay. Thù hận, Dương đã lên kế hoạch sát hại cả gia đình ông Mỹ. Ban đầu, Dương rủ Thoại đi gây án nhưng người này chỉ mua dao cho Dương chứ không thực hiện.

Ngày 7/7/2015, Dương rủ Tiến đi gây án và chính Dương trực tiếp giết chết 6 người.

Ngày 17/12/2015, phiên tòa sơ thẩm TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, chủ mưu), Vũ Văn Tiến (25 tuổi, đồng phạm tích cực) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Riêng Trần Đình Thoại (28 tuổi, đồng phạm) bị tòa tuyên án 16 năm tù cùng về tội danh trên.

 66 Lời Khuyên Của Phật

Theo Thời Đại

– ĐKN

(Visited 972 times, 1 visits today)
Loading...
CHIA SẺ