Nhặt được gần 50 triệu đồng, lên Facebook tìm chủ nhân trả lại

Nhặt được hơn 31 triệu đồng tiền mặt, hơn 700 USD và nhiều tài sản, giấy tờ quan trọng, nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam lên Facebook tìm chủ nhân trả lại.

Ngày 16-4, anh Mai Minh Thành (SN 1990; ngụ thôn Tây Trà, xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã trao trả lại tài sản cho chị Lý Thị Thanh (SN 1988; ngụ thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Nhặt được gần 50 triệu đồng, lên Facebook tìm chủ nhân trả lại - 1

Anh Thành đăng tải thông tin lên Facebook tìm chủ nhân

Trước đó, kħ.ѳảŋg 10 giờ 30 phút sa’ŋg 15-4, anh Thành vô tình nhặt được một túi xách tại địa bàn xã Quế Châu (huyện Quế Sơn). Bên trong túi, anh Thành phát hiện có hơn 31,3 triệu đồng tiền mặt, hơn 700 USD (kħ.ѳảŋg 16 triệu đồng), một chiếc điện thoại di động, một chứng minh nhân dân, một bằng lái xe máy mang tên Lý Thị Thanh và một số loại giấy tờ quan trọng khác.

Nhặt được gần 50 triệu đồng, lên Facebook tìm chủ nhân trả lại - 2

Anh Thành nhận được nhiều lời ta’ŋ dương của cộng đồng mạng với hành động đẹp

Anh Thành sau đó đã đăng tải thông tin lên trang Facebook cá nhân nhờ cộng đồng mạng chia sẻ tìm chủ nhân. Chỉ sau vài giờ, dòng trạng thái của anh Thành có sức lan tỏa chóng mặt với hơn 1.000 lượt like, hơn 2.600 lượt chia sẻ và gần 1.000 lượt bình luận.

Nhặt được gần 50 triệu đồng, lên Facebook tìm chủ nhân trả lại - 3

Người thân chị Thanh được anh Thành (bên phải) trao trả lại tài sản

Vợ chồng chị Thanh sau đó đã liên lạc với anh Thành để xin nhận lại tài sản. Sau khi xác minh thông tin, hình ảnh trùng khớp, anh Thành đã trao trả lại toàn bộ tài sản mình nhặt được cho người mấŧ. Hành động của anh Thành nhận được nhiều lời ta’ŋ dương, khâm phục của cộng đồng mạng.

Theo Người lao động

Video xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.tv||17702d25c__

Lắng đọng đêm về số 461: Hóa ra mọi việc tốt ӿấμ, thiện ác chốn nhân gian đều có nhân duyên