Nhóm “siêu trộm” gây ra 200 vụ trộm cắp xe máy đưa vào Bình Dương tiêu thụ

Từ năm 2014 đến thời điểm bị bắt, ổ nhóm trộm cắp xe máy do Tô Sĩ Chiến ở Thanh Hóa cầm đầu đã gây ra 200 vụ trộm cắp, sau đó vận chuyển vào tỉnh Bình Dương và các tỉnh sát biên giới Campuchia tiêu thụ.

Tô Sĩ Chiến – người cầm đầu đường dây trộm cắp hàng trăm chiếc xe máy đưa vào tỉnh Bình Dương thụ

Ngày 17-9, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) và Công an tỉnh Bình Dương điều tra, làm rõ và bắt giữ ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy mang vào Bình Dương tiêu thụ.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Tô Sĩ Chiến (SN 1978, ngụ phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) là người cầm đầu; Lại Đức Hậu (SN 1979, ngụ xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc); Trương Ngọc Tường (SN 1977, ngụ xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa); Trần Chí Kiên (SN 1972, ngụ phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và Đặng Kim Giàu (tức Trọng; SN 1966, ngụ huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).

Theo Công an Thanh Hóa, chỉ tính từ đầu năm 2014 đến khi bị bắt, ổ nhóm này đã gây ra hơn 200 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, sau đó thuê xe vận chuyển vào Bình Dương và các tỉnh giáp biên giới Campuchia để tiêu thụ.

Hầu hết những người trong ổ nhóm này đều là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp , có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng này, lực lượng công an đã thu được nhiều vam phá khóa, chìa khóa đa năng, biển số xe máy và nhiều tang vật liên quan đến hành vi trộm cắp.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng.

http://soha.vn/nhom-sieu-trom-gay-ra-200-vu-trom-cap-xe-may-dua-vao-binh-duong-tieu-thu-20180917153329658.htm

Tuấn Minh – Theo Soha

Chia sẻ