Nữ y tá thừa nhận tráo đổi gần 5.000 em bé sơ sinh để cho vui

Đâu là sự thật về lời t.hú nhận gây sốc khiến dư luận p.hẫn nộ của nữ y tá đ.ộc á.c?

Nữ y tá Elizabeth Mwewa, người từng làm việc tại khoa Sản, bệnh viện Đại Học Lusaka ở Zambia t.hú nhận đã tự tay tráo đổi hơn 5.000 em bé trong suốt 12 năm và cầu xin Chúa th.a thứ cho t.ội lỗi n.ặng nề của mình.

Trong bức t.âm sá.m hối, người phụ nữ cho biết, vì đang mắc bệnh u.ng t.hư giai đoạn cuối nên muốn nói ra tất cả sự thật.

Bà nói rằng những đứa trẻ được sinh ra tại bệnh viện đó trong khoảng thời gian từ 1983 đến 1995 đều đã bị tráo đổi. Có thể, những đứa trẻ này và bố mẹ của chúng đến bây giờ cũng không hề biết số phận mình đã bị đ.ánh tráo.

trẻ sơ sinh

Theo bức thư s.ám hối, 5000 trẻ sơ sinh từ năm 1983 đến 1995 đã bị đá.nh tráo. – Ảnh minh họa

Người phụ nữ gây nhiều p.hẫn nộ này nói thêm rằng việc làm tráo đổi đã trở thành một thói quen và cô thường làm điều đó để giải trí.

Mặc dù bà đã khiến một số cặp vợ chồng chung thủy ly hôn sau khi đi xét nghiệm DNA nhưng bà không thể ngừng thực hiện t.hú vui á.c động của mình.

Bà còn đổ lỗi cho á.c q.uỷ sai khiến và không muốn xuống địa ngục: “Tôi biết rằng tôi đã p.hạm vào t.rọng tội đối với Chúa và xin người t.ha thứ cho tôi. Tôi hy vọng mọi người tha thứ cho t.ội á.c mà tôi đã gây ra cho những đứa trẻ vô tội.”

Bức thư được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng Elizabeth không đáng được t.ha thứ vì h.ành động đ.ộc á.c và “b.iến thái” của mình.

Thật đ.áng sợ khi một nữ y tá lại có thể xem việc tráo đổi trẻ em và ly gián hôn nhân của người khác là niềm vui.

Tuy nhiên cũng có một số người cho rằng bức thư chỉ là một trò đùa vớ vẩn và thật khó tin vì cha mẹ của 5.000 đứa trẻ đó không một ai phản ánh với bệnh viện về việc này.

Để x.ác định tính thực hư của vụ việc này, Hiệp hội điều dưỡng Zambia đã mở một cuộc điều tra.

Kết quả cho thấy, không có nữ hộ sinh nào của Hội đồng Điều dưỡng của Zambia đăng ký với tên Elizabeth Bwalya Mwewa từ năm 1983 đến 1995.

An An(Dịch theo Snopes)

theo:vietnamnet.vn