Ô tô VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gây sốc với giá 300 triệu đồng?

Dự kiến năm 2019 VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ mở bán xe ô tô cỡ nhỏ với mức giá từ 300 triệu – 400 triệu đồng/chiếc.

Tờ tin tức ô tô Autocar.co.uk đưa tin, VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến sẽ mở bán xe hạng A (ô tô cỡ nhỏ) chạy đô thị vào mùa thu năm 2019. Điều đáng chú ý là mẫu xe VinFast hạng A đô thị này sẽ mở bán tại Việt Nam vào mùa thu năm 2019 với 02 phiên bản. Đầu tiên là bản taxi sử dụng động cơ 1.0L số sàn MT. Tiếp theo là bản 1.4L thương mại số tự động vô cấp CVT. Nền tảng của mẫu xe đô thị mới có thể sẽ có nguồn gốc từ General Motors (GM), rất có thể là Chevrolet Spark.

o to vinfast cua ty phu pham nhat vuong gay soc voi gia 300 trieu dong? hinh anh 1

Dự kiến, quý III.2019 VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ mở bán xe ô tô cỡ nhỏ với mức giá từ 300 triệu – 400 triệu đồng/chiếc. Để chuẩn bị cho sự kiện này, VinFast tìm kiếm đại lý kinh doanh và một trong những công ty sẽ trở thành đại lý của VinFast là Tổng công ty Hoà Bình Minh do ông Bùi Minh Lực làm Chủ tịch HĐQT, theo Dân Việt.

Không dừng lại ở đó, thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam đã sẵn sàng sản xuất xe bus điện với mục tiêu là 500.000 xe và 1.000.000 xe máy điện/năm trước năm 2025. Để thực hiện kế hoạch trên, VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chiêu mộ rất nhiều các nhân tài trên thế giới như: David Lyon (Giám đốc thiết kế – Cựu thiết kế GM), Brits Kevin Fisher (Trưởng bộ phận kỹ thuật ô tô), Roy Flecknell (Giám đốc kế hoạch và sản xuất) và Shaun Calvert (người Úc – Phó Giám đốc kỹ thuật).

o to vinfast cua ty phu pham nhat vuong gay soc voi gia 300 trieu dong? hinh anh 2

Với những thông tin được đưa ra trên tờ Autocar.co.uk, nhiều khả năng 2 mẫu dự kiến mở bán vào mùa thu năm sau của VinFast sẽ nằm trong khoảng giá của các mẫu xe phân khúc ô tô cỡ nhỏ, tức khoảng trên 300 triệu và dưới 400 triệu đồng. Với nền tảng Chevrolet Spark, mức giá ô tô VinFast đưa ra thời điểm đó có thể còn “mềm” hơn nữa”.

Trên thực tế, nhiều năm nay, phân khúc ô tô giá rẻ vẫn là “sân chơi” riêng của 2 “ông vua” doanh số Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Không có nhiều lựa chọn trong tầm giá 300 triệu-400 triệu đồng nên đây là 2 mẫu xe được người dùng Việt ưa chuộng nhất và bỏ tiền ra mua cũng nhiều nhất.

Chính vì vậy, với sự tham gia của VinFast trong ngành ô tô, rất có thể năm 2019 tới đây sẽ là một năm vô cùng sôi động của phân khúc xe ô tô cỡ nhỏ tầm giá từ 300 đến 400 triệu đồng.

Video hay: 23 thói quen thật khó tin trong văn hóa ứng xử của người Đức

videoPlayerId=d3d513467

Ad will display in 09 seconds

Hiểu Minh (T/h)

Xem thêm:

Ad will display in 09 seconds
Chia sẻ