Sở Y tế Bình Dương bác thông tin bé 2 tha’ŋg tuổi t.ư’ v.0ng do vắ.c x.in

Bé L.H.V.H (SN 8/2/2019) được gia đình đưa đến một phòng khám để tiêm chủng định kỳ. Tuy nhiên, bé H. sau đó có biểu hiện s.ốt cao và t.ư’ vo.ng. Sở Y tế cho rằng, Hội đồng y tế đã làm việc và đưa ra kết luận, bé trai t.ư’ vo.ng không do vắ.c x.in.

Chiều ngày 17/4, trả lời PV báo Tiền Phong liên quan đến việc bé trai 2 tha’ŋg tuổi t.ử vo.ng sau khi đi tiêm chủng, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho biết, đã có kết luận chính thức sau khi Hội đồng chuyên môn vào cuộc.

Theo đó, b.ác s.ĩ Từ Tấn Thứ – Cha’ŋh văn phòng Sở Y tế Bình Dương cho biết, sau khi xảy ra việc một bé trai 2 tha’ŋg tuổi b.â’ƭ ŋgờ t.ư’ vo.ng sau khi gia đình đưa đến trạm y tế địa phương để tiêm chủng, phía Sở Y tế đã thành lập Hội đồng chuyên môn vào cuộc. Hội đồng y tế gồm có các b.ác s.ĩ Viện Past.eur TP.HCM, b.ác s.ĩ thuộc Sở Y tế Bình Dương.

Sau qμa’ trình kiểm tra, Hội đồng đã đưa ra kết luận bé trai t.ử vo.ng không do vắ.c xi.n gây ra. Nguyên nhân dẫn đến bé t.ư’ v.ong là do thể trạng phát triển không bình thường, tim bẩm sinh, phù phổi cấ.p. “Có thể kết luận của hội đồng chuyên môn khiến gia đình bé trai băn khoăn vì bé t.ử vo.ng trùng hợp sau khi tiêm nhưng các b.ác s.ĩ trong hội đồng đã làm việc với tinh thần khách quan, minh bạch nên kết luận là hoàn toàn chính x.ác”, b.ác s.ĩ Thứ nói.

Đại diện Sở Y tế Bình Dương cho biết thêm, Hội đồng cũng tiến hành kiểm tra quy trình tiêm chủng tại trạm y tế (nơi bé trai đến tiêm) và thấy rằng đơn vị này làm đúng quy trình tiêm chủng. Ngoài ra, vac.xin tiêm cho bé trai đạt tiêu chuẩn.

Bệnh vîệ.ŋ Phụ sản Nhi Bình Dương, nơi bé trai được c.ấp c.ứu

Bệnh vîệ.ŋ Phụ sản Nhi Bình Dương, nơi bé trai được c.ấp c.ứu

Trước đó, như báo Tiền Phong đã đưa tin vào ngày 10/4, gia đình chở bé L. H. V. H (SN 8/2/2019) đến Trạm y tế phường An Phú để tiêm chủng theo định kỳ.

Sau khi bé H. rời phòng khám về nhà thì lên cơn số.t cao, ƙħóɕ nhiều nên vào sa’ŋg ngày 11/4 gia đình đưa cháu đến Phòng khám Nhi thành phố trên đường Phú Lợi thuộc phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để khám.

Tại đây, sau khi được phòng khám c.ấp thuốc hạ s.ốt, gia đình đưa cháu H. về nhà. Tuy nhiên, về nhà bé H. s.ốt cao và ƙħóɕ nhiều hơn nên gia đình lại tiếp tụ.c đưa cháu quay trở lại phòng khám Nhi thành phố.

Khi đến phòng khám Nhi thành phố thì nơi đây không nhận bệnh mà nói gia đình nên chuyển đến bệnh vîệ.ŋ. Do đó, gia đình tiếp tục đưa bé H. đến Bệnh vîệ.ŋ phụ sản nhi Bình Dương thuộc phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương để cấ.p c.ứu. Khi bé H. được đưa đến bệnh vîệ.ŋ được kħ.ѳảŋg 30 phút thì b.ác s.ĩ thông báo đã t.ư’ v.ong.

HƯƠNG CHI / tienphong.vn