Sống ở nơi đất khách, diễn viên Yến Vy nhận được sự giúp đỡ từ người khác vì lí do này

Những ngày đầu năm, Yến Vy chia sẻ hai câu chuyện về những người lạ đã giúp đỡ mình mà không cần trả ơn. Cô muốn thông qua câu chuyện của mình thì những hành động tốt sẽ lan tỏa đến mọi người. Điều đáng chú ý trong chia sẻ của Yến Vy là cô cho biết anh chủ tiệm không lấy tiền gửi xe của mình là do: “Em thân con gái một mình, không ai giúp. Anh giúp được gì cho em thì anh giúp, nhưng anh không cần em trả ơn”…

Được biết, Yến Vy đã kết hôn với một Việt Kiều ở Mỹ. Thế nhưng, chia sẻ mới nhất khiến nhiều người hoài nghi phải chăng cô và chồng đã “đường ai nấy đi”. Khi nhắc đến việc phải vất vả bê hành lí nặng lúc đi diễn một mình và việc anh chủ tiệm giúp đỡ vì… thân gái một mình. Thêm vào đó, trên trang cá nhân Yến Vy chỉ đăng ảnh đi diễn chứ không chia sẻ khoảnh khắc ngọt ngào cùng chồng như trước đây.

Minh Thư, Minh Thư ở mỹ, gái nhảy Minh Thư

Nội dung chia sẻ của Yến Vy như sau:

Chuyện thứ 1. Hôm đi show bên Chicago 19/1 trời lạnh buốt, nhiệt độ xuống thấp, âm 12 • C. Bên ngoài lạnh lắm nhưng phải đi ra ngoài cổng phi trường mới đón được shuttle từ terminal 3 đi ngược lại terminal 1 phải qua 2 building mới đến được nơi pick up shuttle, rồi phải đi đón cô bạn xuống khác hãng… Khệ nệ hành lý xách tay, personal items, thêm cái vali ký gửi nữa.

Nghĩ đến cảnh đẩy 3,4 kiện hành lý chỉ với 2 tay ra ngoài building khác mới đến được cổng United airliners. (Vì mình đang ở American Airlines) đã đủ oải rồi. Trời thì lạnh tê tái, cóng cả hai tay, gió thì thổi ù lỗ tai, đi bộ đã không nổi mà còn đẩy thêm mấy hành lý đem theo.

Vậy mà trời thương khi có một người security ở sân bay đã phụ mình đẩy hành lý to nhất và còn dẫn mình đi đường tắt qua building chỗ chị bạn đang đứng tuốt bên terminal của united với thẻ an ninh trong sân bay mà không phải đi bộ ra khỏi building với thời tiết lạnh giá.

Minh Thư, Minh Thư ở mỹ, gái nhảy Minh Thư

Minh Thư, Minh Thư ở mỹ, gái nhảy Minh Thư

​Đầu tiên, cô được nhân viên an ninh sân bay bê giúp hành lý.

Khỏi phải nói sự vui mừng của mình đến cỡ nào khi thân gái một mình đi show khệ nệ hành lý mà chẳng có ai ở bên, giờ lại có người giúp. Chú ấy dẫn qua tận nơi, còn đẩy cái vali to nhất help mình nữa. Nhớ hoài hành động đẹp này.

Câu chuyện thứ 2:

Có 1 chủ shop sửa xe người Việt đã từ chối nhận quà là phong bì tiền trong đó có đến 3 con số 0 của cô khách hàng khi cô gái ấy đem đến văn phòng tặng cho anh ấy.

Chuyện kể ra thì hơi dài, nên chỉ tóm gọn sơ lược thôi. Nghĩa là trong thời gian chờ bảo hiểm giám định và đền tiền chiếc xe bị cháy. Anh chủ shop đã cho đậu xe ở shop xe của anh mà không tính lệ phí ngày nào. Nghĩ xem, một ngày đậu là bao nhiêu tiền nếu đậu ở chỗ khác…

Đằng này, anh ấy đã cho xe đậu vô điều kiện và chỉ nói rằng: “Anh chỉ mong bảo hiểm đền cho em, chứ em đừng nghĩ trả ơn gì cho anh hết. Em thân con gái một mình, không ai giúp. Anh giúp được gì cho em thì anh giúp, nhưng anh không cần em trả ơn.

Minh Thư, Minh Thư ở mỹ, gái nhảy Minh Thư

​Bên cạnh đó, chủ tiệm còn không lấy tiền gửi xe của Yến Vy vì thương thân gái một mình.

Trời đất, sống ở xứ Mỹ này bill mỗi tháng tới tấp, phải trả đủ thứ tiền mà có người lại từ chối phong bì tiền cô đem đến tặng anh sau khi cô nhận được tiền đền bù từ bảo hiểm của chiếc xe.

Ngẫm nghĩ thấy trên đời này vẫn còn nhiều người t.ử tế, họ giúp người đôi khi không cần điều kiện, và không màng sự trả ơn… Kể ra đây để mong câu chuyện trên lan tỏa được đến những người chưa được tốt… Mong họ hãy sống t.ử tế hơn… Vì cuộc đời đâu biết ngày mai. Nên hãy giúp đỡ nhau, làm điều tốt, sống t.ử tế khi còn có thể”.

Minh Thư, Minh Thư ở mỹ, gái nhảy Minh Thư

​Trước đây, Yến Vy thường chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc bên chồng
nhưng giờ cô chỉ đăng ảnh đi diễn.

Yến Vy là nghệ sĩ đa tài khi từng làm: Người mẫu, ca sĩ, diễn viên. Nhưng lúc đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Yến Vy vướng vào scandal lộ clip nóng gây xôn xao dư luận. Sau scandal, Yến Vy rút lui hoàn toàn khỏi làng giải trí và sang Mỹ sống. Tại đây, cô kết hôn với một Việt Kiều. Hiện tại, ngoài công việc k.in.h doanh riêng của gia đình, Yến Vy vẫn đi hát ở các tiểu bang trên toàn nước Mỹ và một số nước khác có cộng đồng người Việt đông đảo như Canada, Úc…