Sự thật lạ lùng: Phụ nữ càng hạnh phúc trong tình yêu càng dễ tăng cân

Phụ nữ càng hạnh phúc trong tình yêu càng dễ tăng cân: Các mẹ đừng nghĩ đây là lời nói không có căn cứ nhé, đây đích thị là một nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học đã kiểm nghiệm và đưa ra kết quả xác đáng để chứng minh kết luận này là điều đúng đắn. Trong một mối quan hệ hạnh phúc,

rất dễ khiến đối phương tăng cân. Hiểu một cách nôm na nghĩa là những ai đang yêu, được tận hưởng cảm giác hạnh phúc ngọt ngào và viên mãn trong tình yêu thì cân nặng của họ có xu hướng tăng lên một cách khó bề kiểm soát. Chẳng cần nhìn đi đâu xa, xung quanh chúng ta rất dễ bắt gặp những cặp đôi yêu nhau hạnh phúc đều thay đổi ngoại hình một cách tích cự.

Theo đó tại buổi họp mặt của Hội Nhân cách và Tâm lý xã hội, tổ chức tại New Orleans (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu dựa trên việc theo dõi 169 cặp vợ chồng trong suốt bốn năm. Các cặp vợ chồng này được cân hai lần một năm và cung cấp chi tiết về sự hài lòng tổng thể đối với hôn nhân của mình.


Họ đã mất nhiều thời gian để có được kết quả mà họ mong muốn. 4 năm sau đó, họ nhận thấy những đôi lứa hạnh phúc với người bạn đời của mình có xu hướng tăng cân và ngược lại thì những cặp không viên mãn lại có khuynh hướng giảm hoặc giữ nguyên số cân nặng.


10 năm một khoảng thời gian không hề ngắn cho một nghiên cứu. Nhóm nghiên cứu đến từ trường đại học Central Queensland đã dành ra 10 năm thực hiện tại Úc, để theo dõi đời sống tình cảm, chế độ dinh dưỡng, đời sống và cân nặng của hơn 15.000 người tình nguyện.


Nhóm nghiên cứu này tỏ ra ngạc nhiên khi thấy tình yêu viên mãn khiến nhiều cặp đôi có lối sống lành mạnh hơn, họ ăn rau củ quả nhiều hơn ăn thịt, cũng tránh xa rượu bia, thuốc lá nhưng cân nặng vẫn tăng đều đều.


Lý giải cho việc càng hạnh phúc trong tình yêu càng dễ tăng cân, các nhà khoa học cho biết nằm ở 4 nguyên nhân sau: Khi yêu nhau các cặp đôi có xu hướng ăn vặt nhiều hơn. Thường xuyên gặp nhau và đi ăn nhiều hơn là đi dạo hay tham gia các hoạt động thể chất khác. Mãi mê yêu mà quên tập luyện. Cuối cùng những người hạnh phúc trong tình yêu thường có quan niệm không cần phải giữ gìn hình ảnh, gây ấn tượng với bất cứ ai nữa.


Theo yan