Tâm sự của người phụ nữ đã qua một lần đò: Mình chỉ yêu thôi nhé, đừng cưới!

Đàn ông suy nghĩ về cuộc sống hôn nhân khá đơn giản. Họ nghĩ chỉ cần yêu rồi cưới nhau, cuộc sống sau này san sẻ mỗi người một nửa, vậy là được. Tuy nhiên nghề làm chồng của các anh thì dễ lắm, còn nghề làm vợ của phụ nữ chúng tôi mới thật sự khổ trăm bề. Người ta cứ nói “yêu thì cưới”, nhưng nếu được, đàn bà chỉ nên yêu thôi, đừng cưới.

Bởi vì nghề làm vợ của đàn bà là nghề khó khăn nhọc nhằn nhất trên đời. Người thì chọn cách cam chịu, người lại không chấp nhận được mà ly dị. Nhưng có lẽ, người phụ nữ thông minh nhất vẫn là người độc thân, nhất định không lấy chồng. Em là đàn bà cũ, không xinh đẹp, cũng chẳng có gì thú vị. Em không kiếm được nhiều tiền và cũng đang phải gánh việc nuôi con.

Em không có chân dài, eo thon như những người phụ nữ khác. Vì vậy anh đừng hứa là sẽ đợi đến khi em mở lòng chấp nhận anh. Anh cũng đừng tốn quá nhiều công sức và thời gian của mình để nấn ná bên một người như em. Hơn nữa em cũng đã quá sợ việc sẽ yêu một ai đó, rồi bước vào hôn nhân thêm một lần nữa. Em đã quá sợ hãi việc phải làm vợ. Cái nghề mà em đã buông bỏ được thì không bao giờ muốn gánh vác thêm lần nữa.


Cách đây 5 năm, em là một cô gái hạnh phúc khi được lên xe hoa cùng với người mình yêu, điều mà bao cô gái hằng mơ ước em đã làm được. Và rồi người ta cứ nghĩ hôn nhân có tình yêu sẽ bền vững mãi mãi. Nhưng không phải như vậy, cuộc hôn nhân nào rồi cũng sẽ đến giai đoạn chẳng thể sống vì nhau mà chỉ muốn buông bỏ. Chồng em đi làm về sẽ leo lên ghế ngồi xem tivi, anh đâu biết chạy vào bếp phụ vợ nhặt hành, rửa rau. Mà nếu có, mẹ anh cũng sẽ kéo ra với lý do “đàn ông trên nhà, đàn bà dưới bếp”. Đàn ông thường bảo rằng phụ nữ hay càm ràm, hay soi mói còn họ thì sống thoải mái đơn giản hơn. Thế nhưng, họ đã bao giờ phải một mình rửa hết 20 mâm bát khi nhà có giỗ chưa?? Đàn ông đã bao giờ làm việc gì cũng bị mẹ chồng liếc ngang chửi xéo chưa??


Đàn ông sau khi đi làm về nhà là được nghỉ ngơi, họ làm sao biết được cảnh người phụ nữ chạy vội vàng từ cơ quan ra chợ rồi lại về nhà lao thẳng vào bếp đâu. Thậm chí quần áo còn chưa kịp thay, nấu cơm xong chỉ muốn nằm lăn ra ngủ chứ không còn thiết tha ăn uống gì nữa. Thế nhưng, bữa cơm không ngon thì bị cả nhà xúm vào chỉ trích, ăn xong chưa kịp thở là một núi bát đũa xoong nồi đang chờ được rửa. Đàn ông họ luôn vô tư là vì họ nhận được sự nuông chiều từ mẹ, từ vợ. Cuộc sống hôn nhân là khi chồng ốm, em thức suốt đêm đắp khăn nấu cháo cho anh. Đến khi em ốm, chồng đi nhậu 3 giờ đêm mới về, nôn thốc nôn tháo thì mẹ chồng lại kêu em đi dọn??


Có lẽ rằng đàn ông suy nghĩ về cuộc sống hôn nhân khá đơn giản. Họ nghĩ chỉ cần yêu rồi cưới nhau, cuộc sống sau này san sẻ mỗi người một nửa, vậy là được. Tuy nhiên nghề làm chồng của các anh thì dễ lắm, còn nghề làm vợ của phụ nữ lại khổ trăm bề. Đàn ông họ lấy vợ rồi vẫn giao tiếp xã hội, có những mối quan hệ bên ngoài còn đàn bà lấy chồng rồi chỉ ru rú ở nhà chồng, ngay cả thời gian café với bạn bè còn không có. Đấy là khi chưa có con, đến khi có con cái rồi, thì ngay cả việc thay bộ quần áo đàng hoàng cũng chẳng kịp giờ. Ngày em có đứa con đầu lòng, ngỡ rằng sẽ được nhà chồng quan tâm hơn, không ngờ mẹ chồng thẳng thừng nói rằng em “không biết đẻ” , bà quát nạt và bỏ lơ em vì dám đẻ con gái??


Đau đớn thay, chồng em lại là kẻ bám váy mẹ, mọi điều mẹ nói anh đều nghe theo răm rắp. Tại sao khi yêu, em không nhận ra những điều này sớm hơn. Cuối cùng, em đã chọn cách buông tay. Ly hôn trong sự buồn khổ, em một mình ôm con bỏ đi, ngay cả bố mẹ, người thân cũng không thấu hiểu cho em. Họ cho rằng em cứng đầu, ngang bướng. 2 năm trôi qua, em là một người mẹ đơn thân. Em tự làm việc nuôi sống bản thân và con gái. Em tự đứng trên đôi chân của mình, đôi lúc có hơi chênh chao nhưng đó là điểm tựa vững chãi nhất mà em có.


Vậy nên khi anh đã chấp nhận một người phụ nữ như em, xin hãy đừng hỏi cưới em lần nữa. Em biết, anh là người đàn ông tốt, anh cao thượng vì muốn chăm sóc người phụ nữ đã qua 1 lần đò lại đèo bòng con cái như em. Nhưng anh ạ, khi yêu thì mọi thứ màu hồng và lung linh. Em chỉ sợ, tới khi cưới nhau về rồi, tất cả sẽ thay đổi đến đáng sợ. Em bây giờ, còn muốn cùng con gái đi chơi đó đây, thỉnh thoảng tụ tập bạn bè, muốn được yêu thương chăm sóc chính mình. Em không muốn một lần nữa bị nhốt trong chiếc lồng mang tên “hôn nhân”.


Đến khi nào xuất hiện một ai đó yêu thương mẹ con em thật lòng thì chắc có lẽ sẽ hiểu được em, nếu có thể hãy chờ tới ngày em sẵn sàng, lại lên xe hoa một lần nữa. Nhưng hãy hứa, ở nơi anh đón em về…chỉ có tình yêu và hạnh phúc. Phụ nữ sinh ra không nhất thiết phải lấy chồng để nương nhờ tấm thân. Đâu cần phải tìm cho mình một người đàn ông để cung phụng hay lo toan mọi thứ. Bởi chính bản thân bạn cũng có thể tự tạo cho mình có cuộc sống đủ đầy hơn bao giờ hết. Dù lấy chồng, phụ nữ cũng phải làm được hết những điều mình thích. Chỉ bước vào hôn nhân nếu bạn đã hiểu hết những gánh nặng và sẵn sàng đón nhận nó, đàn bà nhé!
Theo blogtamsu