TP.HCM tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng

TP sẽ tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm ʋụ y tế, chống dịch và xe làm nhiệm ʋụ công cộng từ 18 giờ ngày 27-3.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết như trên tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh với các sở, ngành diễn ra chiều 26-3.

Theo ông Phong, để kiểm soát tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và lây lan trong cộng đồng, UBND TP quyết định sẽ ban hành một số quy định.

Đa’ŋg chú ý, TP sẽ tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, kể cả dịch ʋụ đặt xe công nghệ, xe chở khách liên tỉnh trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm ʋụ y tế, chống dịch và xe làm nhiệm ʋụ công cộng. Quy định có hiệu lực kể từ 18 giờ ngày 27-3. Quy định này sẽ áp dụng trong vòng 15 ngày.

Xe vận chuyển hành khách công cộng như xe buýt được đề nghị hạn chế chuyến đi, số tuyến. Ảnh: HL

Xe vận chuyển hành khách công cộng như xe buýt được đề nghị hạn chế chuyến đi, số tuyến. Ảnh: HL

Đối với các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, ông Phong đề nghị tạm dừng hoặc tổ chức rất ít các chuyến đi. Chủ tịch UBND TP giao Sở GTVT có tờ trình cụ thể tạm dừng tuyến nào, để lại tuyến nào còn hoạt động trong hai tuần tới.

Cùng với quy định trên, ông Phong cho biết UBND TP cũng đã ban hành quy định xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng và chỉ đạo giao Sở Y tế TP quy định ca’ŋ bộ, nhân viên y tế không được rời TP.HCM kể từ 18 giờ ngày 26-3 để sẵn sàng chờ lệnh điều động chống dịch COVID-19, không để xảy ra tình huống nhiều ca’ŋ bộ, nhân viên y tế phải cách ly như ở BV huyện Bình Cha’ŋh vừa qua. 

Link nguồn: https://plo.vn/do-thi/tphcm-tam-dung-cac-hoat-dong-van-chuyen-hanh-khach-cong-cong-900227.html

HOÀNG LAN-TÁ LÂM / plo.vn