Trấn Thành phát ngôn “bố mẹ Việt không đủ trình độ dạy con”, dân tình phản pháo: “Có con đi rồi biết”

Trấn Thành được biết đến là một trong số những nghệ sĩ có tiếng trong giới showbiz Việt. Những phát ngôn của nam MC luôn nhận được rất nhiều sự hưởng ứng đến từ phía các khán giả. Thế nhưng mới đây, ông xã Hari đã gây ra một cuộc tranh cãi khi bày tỏ quan điểm của mình về cách dạy con của một số cha mẹ Việt hiện nay.

“Tôi cảm thấy ở Việt Nam có rất nhiều tài năng ‘khủng khiếp’ nhưng giới hạn của các bạn là luôn luôn bị rào lại bởi văn hoá dạy dỗ của người lớn. Nói hơi đau lòng là vì cha mẹ không đủ trình độ dạy con. Cha mẹ không đủ tầm để biết được con làm tốt nhất điều gì và được học ở đâu.

Có những bé giỏi ngoài tầm kiểm soát, đến nỗi bé bị tăng động, không dừng lại 1 giây, khi đó cha mẹ lại bảo con mình bị khùng, tưởng con mình khác thường, đi đâu cũng ồn ào. Họ không hiểu được năng lượng trong bé quá nhiều và cần được xả. Họ không mang bé đến những nơi để xả năng lượng ra nên lúc nào các bé cũng nhúc nha nhúc nhích, không bao giờ đứng yên, làm những chuyện khác thường. Họ không để ý được việc đó. Các bé như vậy rất tội nghiệp khi bị đóng khung trong gia đình đó”.


Phát ngôn này của Trấn Thành ngay sau khi được chia sẻ đã nhận được một sự chú ý rất lớn. Dù đã lập gia đình thế nhưng việc chưa có con và không hiểu được những cái khó trong công việc nuôi dạy con cũng khiến cho nam MC bị phản ứng dữ dội.


“Tôi không nghĩ rằng cha mẹ là rào cản của con, không đủ trình độ để nuôi con. Tôi không đồng tình với quan điểm này. Có lẽ Trấn Thành chưa có con nên không hiểu được để nuôi dạy một đứa con khó khăn và vất vả như thế nào. Anh cứ có con thì mới biết nhé, nói không thì ai cũng nói được” – một khán giả nhận định.


Một người khác cũng đưa ra ý kiến thể hiện sự không đồng tình với phát ngôn của Trấn Thành: “Tôi không đồng ý với quan điểm của Trấn Thành. Vì điều này tùy vào phương pháp áp dụng để nuôi dạy con của mỗi gia đình, không ai là giống ai. Việc nuôi dạy con cái không thể lấy suy nghĩ của người này để áp đặt người khác. Tất cả đều phụ thuộc vào hoàn cảnh mỗi nhà”.


“Trấn Thành nói vậy là sai rồi. Anh chưa làm bố nên không hiểu chuyện nuôi dạy con cái khó như thế nào. Như gia đình tôi, ông bà không biết chữ, ngày xưa đói khổ nhưng con cái đều thành đạt, người làm giáo viên, người làm bác sĩ thì sao. Ai dạy ai?” – thêm một bình luận đáp trả Trấn Thành.


Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến đồng tình với suy nghĩ của Trấn Thành. Một khán giả bênh vực nam MC: “Nhiều bạn không hiểu ý của Trấn Thành nên phán tùm lum tùm la. Ý của anh ấy là ai chẳng muốn con mình tài giỏi, nhưng muốn được vậy thứ nhất phải xét hoàn cảnh, thứ hai là thời gian, thứ ba là tiền”.


“Tôi từng cho con chơi đùa với cát, với đất, cho học bơi, học nhảy nhưng ông bà, họ hàng có góp ít lời vào ‘cháu còn nhỏ sợ sốc nước’, ‘nhảy nhót sau này lại đi bar đi bủng’… Cho nên bố mẹ ở Việt Nam cần vượt qua được dư luận trước đã” – một ý kiến đồng tình với quan điểm của Trấn Thành.
THEO WEBTRETHO