Trúng đậm chưa từng có, người dân làm nghề nguy hiểm tranh mua đất tiền tỷ

Rắn thương phẩm được giá, giá trứng cũng cao ngất ngưởng, người dân “làng tử thần” Vĩnh Sơn trúng đậm tiền tỷ. Nhà nhà người người ôm tiền tranh nhau đi mua đất mở rộng mô hình sản xuất, tạo nên cơn sốt đất chưa từng có ở xã.

Rắn bò vào giường ngủ…

Ở Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc được biết có đến 80% hộ gia đình nuôi rắn, chủ yếu là hổ mang, hổ mang chúa, hổ trâu… (những loại rắn được coi là rất độc). Giá bán rắn dao động từ 300 nghìn – 1 triệu đồng/1kg rắn tùy loại.

Trúng đậm chưa từng có, dân ‘làng tử thần’ tranh mua đất tiền tỷRắn lột da, người dân gom lại đem bán được với giá 200.000 đồng/kg

Theo thông tin trên tờ An ninh tiền tệ, thức ăn của rắn thường là gà con, vịt con, cóc… Riêng vào mùa đông thì rắn ngủ đông 4 tháng nên không cần cho ăn, nếu muốn rắn ăn thì các gia đình phải đầu tư lắp 1 hệ thống lò sưởi.

Gắn bó với rắn từ bao đời nay, dù gọi đây là “nghề nguy hiểm” nhưng người dân không hề nghĩ đến chuyện bỏ nghề mà họ vẫn “coi rắn là bạn”.

Theo đó, những câu chuyện được ghi lại ở làng nuôi rắn này khiến nhiều người không khỏi rùng mình, thót tim.

Chị Vũ Thị Mai (Giám đốc công ty cổ phần dịch vụ và thương mại rắn Vĩnh Sơn) từng kể, những năm đầu nuôi rắn, do không có đủ hệ thống chuống trại nên cho rắn vào gầm giường để nuôi.

“Đêm đến, rắn sổng ra bò hẳn lên giường hai vợ chồng đang ngủ. Thấy có cái gì bò mát mát qua chân, tỉnh dậy hóa ra là con rắn. Thấy vậy, hai vợ chồng năm im cho rắn bò qua người rồi mới bắt nó lại vào chuồng”, tờ Trí Thức Trẻ dẫn lời chị Mai.

Không chỉ có chị Mai mà ông Hạ Văn Hoa (người đã nuôi rắn khoảng trên 30 năm) ở Vĩnh Sơn kể trên một tờ báo, có đêm nghe tiếng động lạ, ông soi đèn pin thì thấy con rắn đang tìm cách chui qua màn vào giường, may mà ông phát hiện kịp thời.

Thế nhưng, không may ở 1 lần khác, khi bắt rắn kiểm tra ông đã bị chúng cắn vào đầu ngón tay. Chạy chữa mãi, sau cùng ông đành phải tháo bỏ hai khớp ngón tay.

Đáng sợ hơn, chị Nguyễn Thị Yến (38 tuổi, người có thâm niên hơn 10 năm “làm bạn” với rắn chia sẻ trên tờ Vietnamnet, ở làng có nhiều người chết vì rắn cắn. Có người bị rắn cắn không thiệt mạng thì bị cụt ngón tay, bàn chân hay mù mắt.

Chính người chồng của chị – anh Phùng Văn Long đã bị thiệt mạng trong lúc cho rắn ăn. Chị vẫn tiếp tục với nghề và nuôi mấy đứa nhỏ ăn học, chăm sóc cha mẹ già.

Trúng đậm chưa từng có, dân ‘làng tử thần’ tranh mua đất tiền tỷ
Mấy năm gần đây người dân làng Vĩnh Sơn trúng đậm nhờ nuôi rắn sinh sản bán trứng cho Trung Quốc với giá cao

Cơn sốt đất ở “làng thử thần”

Ngồi trong căn nhà 2 tầng khang trang bề thế, anh Hạ Văn Cương ở thông 3 (Vĩnh Sơn, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) khoe: “Căn nhà 2 tầng này vợ chồng tôi xây được từ năm 2013 cũng là nhờ con rắn”, theo báo Vietnamnet.

Theo anh Cương, nghề nuôi rắn không quá vất vả song cũng đầy rẫy hiểm nguy. Nhưng đổi lại, khoảng 3 năm trở lại đây, thương lái Trung Quốc về tận xã thu mua trứng rắn và thịt rắn với giá cao ngất ngưởng. Cụ thể, giá trứng thu mua có lúc lên tới 90.000 đồng/quả, giá thịt rắn lên tới 700.000 đồng/kg.

Rắn hổ mang trâu mỗi năm đẻ hai lần, còn hổ mang thì mỗi năm đẻ duy nhất một lần. Mỗi ổ trứng từ 20-30 quả. Thế nên năm vừa rồi, nhiều gia đình thu được tiền tỷ từ bán trứng và rắn thương phẩm cho Trung Quốc.

Thế nên, năm vừa rồi, ở xã xảy ra cơn sốt đất chưa từng có. Có tiền, họ muốn mua đất để mở rộng chuồng trại, một phần mua đất để đó như của để dành. Đầu năm mảnh đất 100 mét vuông giá chỉ có 350 triệu đồng, đến giữa năm sau mùa bán trứng rắn, giá đã vọt tăng lên 1 tỷ.

Trúng đậm chưa từng có, dân ‘làng tử thần’ tranh mua đất tiền tỷ
Có những ổ trứng rắn hổ mang giá lên tới 2-3 triệu đồng

Thật ra làm nghề thì lúc thắng lúc thua, có người trúng đậm cũng có người thua lỗ phải bỏ nghề. Nhưng với người dân Vĩnh Sơn, con rắn đã giúp họ đổi đời, nhiều nhà trở nên giàu có, thành tỷ phú. Còn với anh Cương, không nhận mình là tỷ phú, song anh khẳng định cuộc sống giàu có sung túc của anh có được cũng là nhờ con rắn.

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA

videoinfo__https://[email protected]@67cdba767__

Clip: 5 đặc điểm quyết định phúc tướng của một người

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

Xem thêm: