Tuổi thơ thời chưa có công nghệ: ‘Ăn cơm tối xong chẳng cần hẹn hò gì vẫn biết chỗ nhau’

Nếu tuổi thơ của bạn có những trò này, thì chúc mừng bạn vì bạn đã sở hữu một gia tài quý giá mà không gì có thể ðą’ŋħ đổi được!

Ngày còn bé chơi trò gì cũng thấy vui, hồn nhiên và vô tư đến phát thèm lên được. Bây giờ, khi nghĩ lại, có thể bạn sẽ vẫn muốn được quay về thời tuổi thơ ấy một lần nữa, chỉ đơn giản được là trẻ con vô lo vô nghĩ, và được nhắng nhít bên đám bạn của mình.

1. Hồi mới biết đi xe xí xớn đạp xe lên cầu rồi thả từ dốc cầu xuống vì cái cảm giác đó rất phê. Nhưng khi buông chân rồi mới chợt nhận ra xe không có phanh (thắng), kết quả là lao đầu xuống mương cả người và xe…

2. Trốn ngủ trưa và rủ hội trẻ con trong xóm đi… chọc tổ ong. Đợi ong bay ra thì cả lũ co chân chạy. Cái thằng còi nhất, chân ngắn nhất chạy không kịp thì Ƅį. ong đốt sưng vù mặt mũi, và thằng đó là mình.

3. Tối nào mấŧ điện cũng rủ nhau ngồi một góc để kể chuyện ma. Đứa nào đứa nấy vừa co rúm người vì şơ., vừa cười rung rốn vì thấy vui. Cuối cùng, giữa đêm buồn tè không dám đi vệ sinh, kết quả là chấp nhận tè dầm trong thinh lặng.

4. Cả lớp có buổi lao động trồng cây xanh, bắt được con sâu to bằng ngón tay út bèn đem dọa đứa con gái mình thích để lấy le. Cuối cùng nó ƙħóɕ rống lên, đi mách cô, cô nhéo tai phạt đứng một góc. Mà cũng từ đó, đứa con gái mình thích không bao giờ chơi với mình nữa.

5. Mùa hè ngày xưa không phải đi học hè như bây giờ, một đám rủ nhau ra trường chọc bàng, lấy gạch đập bàng để ăn cái nhân trắng trắng bên trong. Đập lấy đập để thế nào, đập luôn tay lúc nào không biết.

6. Cũng là m.ùa hè, phượng nở nhiều rợp đỏ cả một góc sân, bọn con gái lấy hoa để ép vào vở, lũ con trai lại vặt cái nhụy hoa để chơi đá gà. Nghĩ lại vẫn còn thấy… thèm gì đâu.

7. Có ai còn nhớ cái trò chơi đồ hàng không? Ngày ấy không nhiều đồ chơi như bây giờ, toàn lấy gạch dựng bếp, vỏ lon sữa làm nồi cơm, ngắt lá nấu canh và bốc ƭrộ.m gạo của mẹ rồi nấu cơm như thật…

8. Vẫn nhớ mãi cái vòng được tết bằng hoa cứt lợn của bà chị, bả đặt lên đầu con bé hàng xóm rồi nói nó là cô dâu, mình làm chú rể. Bây giờ thì mỗi đứa một nơi rồi, cũng chẳng biết nó đã có chồng chưa.

9. Được bố bắt cho con dế bỏ lọ mà mừng như bắt được vàng. Cứ lấy tay Ƅį.t chặt cái lọ, đi ngủ cũng không tha. Cuối cùng con dế ngạt thở mà с.ħếƭ, ƙħóɕ lóc om sòm, còn đào mộ chôn nó và thắp cho nó nén hương để tiễn đưa linh hồn nó về nơi an nghỉ cuối cùng.

10. Những hôm bố mẹ đi vắng khóa trái cửa thì cái giường trở thành vương quốc. Lấy chăn làm áo choàng của hoàng hậu/hoàng đế, quấn bìa cứng đội lên đầu làm vương miệng rồi tự độc thoại một mình. Cái đó gọi là có khiếu diễn viên từ bé…

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||11905116f__

Trò chơi dân gian truyền thống, khung trời tuổi thơ với ký ức đong đầy

Hoàng Minh (Tổng hợp)