Vào top 5 Miss Universe, H’Hen Niê giúp nhan sắc Việt Nam thăng hạng

Thành tích Top 5 Miss Universe của H’Hen Niê góp phần quan trọng, giúp Việt Nam tăng 11 bậc, từ vị trí thứ 19 (2017) lên thứ 8 (2018).

Ngay sau khi các cuộc thi nhan sắc lớn của năm 2018 khép lại, Global Beauties – chuyên trang nhan sắc hàng đầu thế giới đã đưa ra bảng xếp hạng. Kết quả này được tổng hợp từ thành tích của các quốc gia ở năm cuộc thi nhan sắc: Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), Miss International (Hoa hậu Quốc tế), Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia) và Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế).

Riêng Miss Earth – Hoa hậu Trái đất – cuộc thi mà Phương Khánh đăng quang, không được Global Beauties xếp vào hệ thống Grand Slam – các cuộc thi uy tín trên thế giới bởi những bê bối liên quan đến khâu tổ chức xuống cấp, scandal mua giải, lạm dụng tình dục… Điều này một phần làm cho thứ hạng của Việt Nam không cao như mong đợi.

Bảng xếp hạng thành tích thi đấu trong năm 2018 của Global Beauties.

Việt Nam được xếp ở vị trí thứ tám, sau các quốc gia: Venezuela, Philippines, Mexico, Puerto Rico, Nam Phi, Indonesia và Thái Lan. Việt Nam được xếp ở vị trí thứ tám là nhờ thành tích thi đấu của các người đẹp: H’Hen Niê – Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ, Phương Nga – Top 10 Hoa hậu Hòa bình quốc tế, Minh Tú – Top 10 Hoa hậu Siêu quốc gia, Tiểu Vy – Top 30 Hoa hậu Thế giới. Nguyễn Thúc Thùy Tiên là đại diện Việt duy nhất “trắng tay” khi không đoạt bất kỳ giải thưởng nào tại Hoa hậu Quốc tế.

H’Hen Niê góp công lớn vào thành tích của Việt Nam trong năm 2018.

Trước đó, trong năm 2017, theo bảng xếp hạng của Global Beauties, Việt Nam chỉ xếp thứ 19 nhờ thành tích Top 10 Hoa hậu Hòa bình của Huyền My, Top 25 Hoa hậu Siêu quốc gia của Khánh Phương và Top 40 Hoa hậu Thế giới của Đỗ Mỹ Linh.

Trong khi đó, Venezuela và Philippines vẫn chứng tỏ được vị thế của mình trên bản đồ sắc đẹp quốc tế. Venezuela được xếp hạng ở vị trí cao nhất. Vị trí mà quốc gia Latin này có được là nhờ thành tích thi đấu vượt trội tại năm cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất hành tinh với ngôi vị Hoa hậu Quốc tế, Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ, Top 10 Hoa hậu Hòa bình quốc tế, Top 10 Hoa hậu Siêu quốc gia và top 30 Hoa hậu Thế giới.

Philippines sau ba năm liên tiếp giữ vị trí số một thì trong năm 2018, quốc gia này đã tụt xuống vị trí Á quân với thành tích đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ, Á hậu 1 Hoa hậu Quốc tế và Top 10 Hoa hậu Siêu quốc gia.

2018 cũng là năm thăng hoa của các nhan sắc Mexico trên đấu trường sắc đẹp quốc tế. Họ cán đích ở vị trí thứ ba với một vương miện Hoa hậu Thế giới, Á hậu 4 Hoa hậu Siêu quốc gia, Top 10 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế và Top 15 Hoa hậu Quốc tế.

https://ione.vnexpress.net/tin-tuc/sao/vao-top-5-miss-universe-h-hen-nie-giup-nhan-sac-viet-nam-thang-hang-3856465.html

Thiên Anh/vnexpress