Vietinbank Bình Dương: Trao 50 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số ngày khai giảng năm học mới

Sa’ŋg nay, tại 2 điểm trường Tiểu học An Bình A và trường THCS An Bình, ngân hàng Công ƭħ.ươŋg VietinBank và Báo Công lý phối hợp tổ chức trao 50 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự lễ trao học bổng có ông Huỳnh Chấn Hùng, Phó Giám đốc Vietinbank- Chi nha’ŋh Bình Dương và ca’ŋ bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Công lý- Văn phòng khu vực Đông Nam Bộ.

Năm học 2019-2020, trường THCS An Bình có 1.032 học sinh, trong đó có 86 em là học sinh dân tộc thiểu số. Trường Tiểu học An Bình A có tổng 704 học sinh, trong đó có 84 học sinh dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Kh’me, S’tiêng…

Các em học sinh Trường THCS An Bình chào đón năm học mới

Các em học sinh Trường THCS An Bình chào đón năm học mới

Tại buổi lễ, 50 em học sinh dân tộc thiểu số của hai trường được nhận học bổng, với mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Ông Huỳnh Chấn Hùng, Phó Giám đốc Vietinbank- Chi nha’ŋh Bình Dương cho biết, xã An Bình là địa phương có người dân tộc thiểu số nhiều nhất của huyện Phú Giáo, đời sống của bộ phận này vẫn còn rất khó khăn. Thông qua Báo Công lý- Văn phòng khu vực Đông Nam Bộ, chúng tôi muốn đem đến cho các em học sinh dân tộc thiểu số những suất học bổng nhân dịp đầu năm học. Qua đó, tiếp thêm niềm tin, động lực để các em vươn lên trong học tập.

Mặc dù những năm gần đây, đời sống của người dân xã An Bình đã được nâng cao, nhưng một bộ phận là người dân tộc thiểu số vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt nhiều em học sinh đã phải dang dở việc học do điều kiện không cho phép.

Ông Huỳnh Chấn Hùng, Phó Giám đốc Vietinbank Chi nha'ŋh BD trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Ông Huỳnh Chấn Hùng, Phó Giám đốc Vietinbank Chi nha’ŋh BD trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Em Thạch Thị Thu, học sinh lớp 6A1 chia sẻ, được nhận học bổng em rất vui và vinh dự, đối với em đây là số tiền lớn, em sẽ đưa cho mẹ mua áp quần, tập vở và một số đồ dùng học tập cần thiết. “Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng các Mạnh Thường Quân, cũng như thầy cô và cha mẹ đã luôn yêu ƭħ.ươŋg và giúp đỡ em”, Thạch Thị Thu chia sẻ.

Năm học 2019-2020, chủ đề của  Trường THCS An Bình  là “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao, chất lượng bền vững”.

Đại diện Báo Công lý văn phòng Đông Nam Bộ trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện Báo Công lý văn phòng Đông Nam Bộ trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Trường Tiểu học An Bình A phấn đấu đạt kết quả với chỉ tiêu học sinh hoàn thành lớp học đạt 99% trở lên; học sinh lên lớp thẳng 99% trở lên.

Thanh Thảo / congly.vn